Hội Nhà báo Lào Cai - nhiều hoạt động thiết thực

6 tháng đầu năm 2016, Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai đã tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả: tổ chức Hội Báo Xuân Bính Thân 2016 tỉnh Lào Cai và một số hội thảo, tọa đàm nghiệp vụ báo chí nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ và đạo đức người làm báo tỉnh Lào Cai. Giải Báo chí Quốc gia lần thứ X - năm 2015, Hội Nhà báo Lào Cai vinh dự được trao 02 giải gồm 01 giải B và 01 giải Khuyến khích.

 Phóng viên tỉnh Lào Cai tác nghiệp tại Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà. (Ảnh minh hoạ)

Ngay từ đầu năm 2016, thực hiện hướng dẫn của Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo Lào Cai đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh tổ chức thành công Hội Báo Xuân Bính Thân 2016 tỉnh Lào Cai với 17 gian trưng bày hơn 300 ấn phẩm báo, tạp chí Xuân, sách văn học nghệ thuật ... với sự tham gia đặc biệt của Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái. Ban Tổ chức Hội Báo Xuân đã trao nhiều giải thưởng cho các ấn phẩm có thiết kế trình bày đẹp và các tác phẩm có nội dung tốt về chủ đề "Xây dựng nông thôn mới".

Bên cạnh đó, Hội nhà báo tỉnh cũng chú trọng tổ chức những hoạt động nghiệp vụ, công tác hội nhằm nâng cao nghiệp vụ và tạo sân chơi bổ ích cho hội viên - nhà báo trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội tổ chức Hội thảo "Kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm dự giải báo chí quốc gia" với sự tham gia của hơn 100 hội viên - nhà báo.

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Đài PT-TH tỉnh Lào Cai tổ chức thành công tọa đàm "Trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân và đạo đức của người làm báo trong thời kỳ mới". 

Hướng tới việc hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra năm 2016, trong 6 tháng cuối năm, Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai chủ động tuyên truyền rộng rãi đến hội viên - nhà báo hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, tập trung tuyên truyền những sự kiện lớn của địa phương, đất nước: Kỷ niệm 25 năm ngày Tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991 - 01/10-2016), Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36 và các hoạt động hướng về Năm du lịch quốc gia 2017 được tổ chức tại Lào Cai.

Nguồn: HNBVN

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top