Chung tay vượt qua đại dịch Covid -19

20/09/2021, 18:41

Chung tay vượt qua đại dịch Covid -19 - Nhằm chung tay với các cấp chính quyền, địa phương hỗ trợ người dân nghèo gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Khánh Hòa kêu gọi sự hỗ trợ của Chùa Phú Đức, phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang và các mạnh thường quân trao tặng hơn 10 tấn rau, củ quả các loại, 3 tấn gạo cho Bệnh viện chuyên khoa tâm thần Khánh Hòa và Công đoàn Khu công nghiệp - Khu kinh tế tỉnh Khánh Hòa để hỗ trợ cho bệnh nhân, người lao động trong khu công nghiệp Suối Dầu. 

Đoàn thiện nguyện làm việc với Công đoàn KCN và KKT tỉnh Khánh Hòa

Được biết, hiện tại, số doanh nghiệp (DN) trong KCN Suối Dầu có 44 doanh nghiệp thực hiện dự án với số lượng 12.865 lao động, có 04 doanh nghiệp ngừng hoạt động do ảnh hưởng dịch COVID-19. Tổng số Công đoàn cơ sở (CĐCS): 37 CĐCS (18 DN 100% với FDI; 19 DN vốn tư nhân, cổ phần trong nước). Từ ngày 26/7/2021 đến nay, có 33 DN (có tổ chức công đoàn) thực hiện sản xuất theo phương án “ba tại chỗ”, “một cung đường, hai địa điểm”, với số lượng gần 6.500 lao động.

Đoàn thiện nguyện thăm bếp của doanh nghiệp trong KCN Suối Dầu

Sự hỗ trợ kịp thời của Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa cùng các nhà hảo tâm đã động viên tinh thần đối với người lao động tại KCN Suối Dầu tỉnh Khánh Hòa. Đây là lần thứ 5 liên tiếp Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ trực tiếp đến người lao động, và người dân nghèo khó khăn mùa đại dịch.

Trước đó Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tận tay hơn 100 xuất quà quà là các nhu yếu phẩm …trị giá hơn 30 triệu đồng cho các hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 tại xã Vĩnh Thái, xã Vĩnh Ngọc; Trao 50 tấn rau củ quả các loại cho người lao động tại các xã, phường trên địa bàn TP. Nha Trang, huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa... 

Phóng viên Người làm báo - Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đã ghi lại những hình ảnh của các chuyến đi đầy ý nghĩa ấm áp tình người, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách", với tinh thần chung tay cùng địa phương giúp đỡ những gia đình khó khăn vượt qua đại dịch Covid 19. 

Những bó rau củ quả nghĩa tình đồng bào

Hơn 10 tấn rau củ quả và 3 tấn gạo đã chuyển đến đồng bào khó khăn

Nhà báo Đoàn Minh Long - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa trao quà từ thiện

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm

Bài và ảnh: Quỳnh Trang