Hội Nhà báo Hàn Quốc thăm và làm việc tại Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh

31/07/2022, 06:53

Hội Nhà báo Hàn Quốc thăm và làm việc tại Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh - Trong khuân khổ chuyển thăm Việt Nam từ ngày 26-30/7/2022, Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Hàn Quốc do ông Kim DongHoon, Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội Nhà báo Quảng Ninh và Trung tâm Truyền thông tỉnh để trao đổi về kinh nghiệm làm báo, triển khai các hoạt động công tác Hội giữa hai bên.

Quang cảnh buổi làm việc tại Hội trường Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Bày tỏ vui mừng khi đón tiếp Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Hàn Quốc, đồng chí Mai Vũ Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ninh, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh đã giới thiệu khái quát với Đoàn về tình hình hoạt động của Hội Nhà báo Quảng Ninh và Trung tâm Truyền thông tỉnh. Trải qua hơn 60 năm trưởng thành và phát triển, đến nay, Hội Nhà báo Quảng Ninh có 6 cơ sở trực thuộc, gồm 5 Chi hội, Liên Chi hội và 1 Câu lạc bộ nhà báo cao tuổi, với trên 440 hội viên.

Với vai trò là tổ chức chính trị, xã hội nghề nghiệp của những người làm báo Quảng Ninh, Hội Nhà báo đã chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn định hướng, chỉ đạo và tổ chức cho hội viên triển khai thực hiện các trọng tâm công tác thông tin, tuyên truyền. Đồng thời, đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục, bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp, kiến thức pháp luật, tăng cường các hoạt động nghiệp vụ góp phần nâng cao trình độ cho hội viên.

Đối với Trung tâm Truyền thông tỉnh, là cơ quan báo chí lớn nhất và chủ lực tại Quảng Ninh, được thành lập trên cơ sở hợp nhất 4 cơ quan báo chí, thông tin trên địa bàn tỉnh, gồm: Báo Quảng Ninh, Đài PTTH tỉnh, Cổng thông tin tổng hợp tỉnh và Báo Hạ Long. Đây là mô hình tiên phong, chưa từng có tiền lệ trong cả nước. Với mô hình tòa soạn hội tụ, thông qua các lớp bồi dưỡng, đào tạo, đào tạo lại, đến nay, 70% cán bộ, phóng viên có thể sản xuất tin, bài đa phương tiện cho nhiều loại hình báo chí, trong đó, khoảng 15% tập trung sản xuất các tác phẩm chuyên sâu.

Trong 3 năm hoạt động, công tác tuyên truyền của Trung tâm luôn thực hiện theo đúng tôn chỉ, mục đích của một cơ quan báo chí. Các hoạt động hợp tác trên lĩnh vực thông tin - truyền thông, nhất là với đối tác truyền thống như Đài PTTH Quảng Tây, Tập đoàn Truyền thông Nhật báo Quảng Tây (TQ), Đài PT-TH Gangwon (Hàn Quốc) cũng được đẩy mạnh, qua đó làm tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh vùng đất, con người Quảng Ninh đến với các địa phương trong nước và bạn bè thế giới. Đặc biệt, vừa qua,Trung tâm và Đài PT-TH Gangwon (Hàn Quốc) đã tổ chức hội đàm nhằm kết nối quan hệ hợp tác sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thúc đẩy các hoạt động liên kết trong thời gian tới.

Nhân dịp này, hai bên đã trao tặng nhau những món quà đặc trưng, thể hiện tình hảo hữu và tình hữu nghị thắm thiết.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc Kim Donghoon cũng đã chia sẻ thông tin về hoạt động của Hội. Tính đến nay, Hội đã có hơn 200 hiệp hội thành viên và 1 tờ tạp chí là cơ quan ngôn luận của Hội. Ngoài ra, hệ thống thành viên còn có sự tham gia của các nhà cựu ngôn luận, học giả ngôn luận và những người nổi tiếng.... Ông cũng cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Hội Nhà báo Quảng Ninh, Trung tâm Truyền thông tỉnh và bày tỏ mong muốn hai bên sẽ có thêm cơ hội trao đổi nhiều hơn nữa.

Nhân dịp này, đoàn đại biểu Hội Nhà báo Hàn Quốc cũng đã tham quan Bảo tàng Quảng Ninh – công trình tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh trong quá trình chuyển đổi phương thức phát triển theo hướng bền vững, dựa vào ba trụ cột Thiên nhiên – Con người – Văn hóa.

Chuyến thăm lần này giữa Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Hàn Quốc với Hội Nhà báo Quảng Ninh và Trung tâm Truyền thông tỉnhn sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết giữa các nhà báo Việt Nam và Hàn Quốc, thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa báo chí hai nước, hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992-2022).

Theo Minh Đức/ baoquangninh.com.vn