Hội Nhà báo Việt Nam:

Tăng cường các hoạt giao lưu với Hội Nhà báo Cuba

06/12/2016, 15:05

Tăng cường các hoạt giao lưu với Hội Nhà báo Cuba - Chiều 6/12, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Cuba, do ông Joel García León, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Cuba, Chủ tịch khối báo viết làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam.

Toàn cảnh buổi toạ đàm. Ảnh: PV

Tham dự cuộc hội đàm, về phía Hội Nhà báo Việt Nam có các đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng lãnh đạo một số ban chuyên môn của cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

Buổi hội đàm vinh dự được đón tiếp ông Herminio Lopez Diaz, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Cuba tại Việt Nam.

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tich Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Cuba, đồng thời gửi lời chia buồn trước sự ra đi của lãnh tụ Cuba Fidel Castro, người đồng chí, người bạn lớn thân thiết của nhân dân Việt Nam.

Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tich Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi hội đàm. Ảnh: PV

Tại buổi hội đàm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã giới thiệu khái quát với các đồng nghiệp tới từ Cuba về cơ cấu tổ chức, tình hình hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam và các cấp Hội trên cả nước trong thời gian vừa qua. 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam hết sức vui mừng trước  sự phát triển trong mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Cuba.

Đồng chí Hồ Quang Lợi cũng đề nghị, thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Cuba cần tiếp tục phối hợp thực hiện hợp tác chặt chẽ trong cung cấp thông tin một cách toàn diện về đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của hai đất nước Việt Nam và Cuba trong quá trình đổi mới.

Cùng với đó, Hội Nhà báo hai nước cần tăng cường tổ chức các hoạt động trao đổi thông tin, đào tạo nghiệp vụ báo chí cho nhà báo nhằm nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp của người làm báo hai nước Việt Nam và Cuba. Đồng thời, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Cuba sẽ thiết lập cơ chế liên lạc chủ động hơn.

Ông Joel García León (bên trái) và ông Herminio Lopez Diaz (bên phải) tại buổi hội đàm. Ảnh: PV

Thay mặt cho Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Cuba, ông Joel García León chân thành cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đồng chí có mặt trong cuộc hội đàm này. 

Ông cũng bày tỏ sự vui mừng và cảm kích khi được dẫn đầu đoàn Hội Nhà báo Cuba tới thăm và làm việc tại Việt Nam lần này. Ông Joel García León cho biết, mục đích của chuyến thăm nhằm học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ báo chí để phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước Cuba hiện nay. 

Chủ tịch Khối báo viết Cuba hứa sẽ nỗ lực hết mình để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai Hội Nhà báo. 

Hội Nhà báo Việt Nam và Cuba chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: PV

Xem thêm video:

Nam Dương

Bình luận