Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình 2022 diễn ra tại TP. HCM với nhiều dự án lớn

17/03/2022, 16:19

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình 2022 diễn ra tại TP. HCM với nhiều dự án lớn - Ngày 17/3, UBND tỉnh Quảng Bình đã có buổi họp báo thông tin chi tiết về Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022, sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 này tại TP. Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh buổi họp báo

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 có chủ đề là “Quảng Bình - thích ứng - đồng hành - phát triển”. Đây là hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư khởi đầu của năm 2022, đồng thời là diễn đàn quan trọng để giao lưu, gặp gỡ và lan tỏa thông tin về tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư của tỉnh Quảng Bình đến với cộng đồng các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh.

Qua đó, Hội nghị đặt ra mục tiêu thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại địa bàn tỉnh, góp phần khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương cũng như phát triển diện mạo của tỉnh.

Hội nghị dự kiến được tổ chức với sự tham dự của 250 – 300 đại biểu, là đại diện lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các sở, ban, ngành, đại phương tỉnh Quảng Bình; đại diện lãnh đạo các tỉnh bạn cũng như sự quan tâm của các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, thông tin về sự kiện 

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết: “Đây là dịp mà tỉnh Quảng Bình mong muốn gặp gỡ, mời gọi các doanh nghiệp, đồng thời thảo luận thực hiện hoạt động đầu tư. Đồng thời, Quảng Bình cũng gợi mở nhiều dự án và giới thiệu các chính sách, đồng thời gặp gỡ trao đổi để tiếp thu ý kiến, đóng góp, tư vấn từ các doanh nghiệp, chuyên gia đối với tỉnh Quảng Bình”.

Bên cạnh đó, ông Hồ An Phong cũng cho biết sự kiện năm nay được xác định nhằm thu hút các doanh nghiệp thực hiện hoạt động đầu tư và triển khai thực chất, tránh tình trạng đánh bóng tên tuổi, góp phần tạo ra giá trị bền vững cho Hội nghị qua các năm. 

Với tổng 23 dự án tiềm năng của tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2022 - 2024, phân bổ đều tại các lĩnh vực là thế mạnh của tỉnh Quảng Bình, Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình 2022 kỳ vọng sẽ là xung lực mạnh mẽ đầu tiên trong năm mới.

Ông Phan Phong Phú, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình, thông tin về các nhóm dự án 

Cụ thể, lĩnh vực nông nghiệp có 6 danh mục dự án; lĩnh vực du lịch – thương mại, dịch vụ có 7 danh mục dự án với các khu du lịch, nghỉ dưỡng, bất động sản ven biển, sản phẩm du lịch sinh thái, trung tâm thương mại, các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng khám phá thiên nhiên,…; lĩnh vực công nghiệp – hạ tầng khu công nghiệm, cụm công nghiệp với 6 danh mục dự án; và 4 danh mục dự án xây dựng, phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội.

Trong đó, nhiều danh mục dự án đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh như KCN Bang, KCN Tây Bắc Quán Hàu, KCN cửa ngõ phía Tây Khu kinh tế Hòn La; KCN Bố Trạch GĐ 1 có tổng vốn đầu tư từ 500 tỷ đồng cho đến 1.900 tỷ đồng. 

Hôi nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 3 năm 2022, tại khách sạn Rex, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Khánh Trinh