Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình 2021: Tiềm Năng, An Toàn và Khác Biệt

22/04/2020, 23:29

Ngày 05/01 đã diễn ra buổi họp báo thông tin về Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021. Đây là sự kiện kinh tế khởi động năm mới tại tỉnh, là dịp để xua tan hình ảnh năm cũ khó khăn và tạo động lực cho tỉnh, hướng đến một năm mới phấn khởi, khí

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 có chủ đề là: “Quảng Bình - Tiềm Năng, An Toàn và Khác Biệt”, dự kiến tổ chức vào ngày 17/01/2021 tại TP. Đồng Hới. Đây là hoạt động khởi đầu cho nhiệm kỳ mới, diễn ra nhân dịp khởi công Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1, cũng là dịp để xua tan đi hình ảnh của năm 2020 với thiên tai, dịch bệnh, bão lũ đã qua, tạo đòn bẩy cho kinh tế và không khí trong toàn tỉnh, đồng thời hướng đến một năm mới phấn khởi, khí thế, nhất là trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc.

Toàn cảnh Họp báo thông tin Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021. 

Đồng thời, Hội nghị còn là dịp để quảng bá về hình ảnh mới của một Quảng Bình không chỉ có thiên tai bão lũ, mà còn là mảnh đất của phát triển kinh tế, của những tiềm năng phát triển du lịch, năng lượng tái tạo, nông nghiệp, lâm nghiệp…Là mảnh đất tràn đầy nội lực, luôn không ngừng nỗ lực, khát vọng vươn lên và là điểm đến đầu tư tiềm năng, an toàn, khác biệt và đáng tin cậy của tất cả các nhà đầu tư.

Nhân dịp hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức khởi động 02 dự án động lực của tỉnh là Dự án Đường ven biển - Cầu Nhật Lệ 3 và Dự án mở rộng sân đỗ máy bay sân bay Đồng Hới. Đây là 02 dự án có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới và mở ra nhiều cơ hội lớn, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, các sếu đầu đàn đến khảo sát, triển khai các dự án động lực trong các lĩnh vực trọng điểm của tỉnh gồm năng lượng tái tạo, du lịch, công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao.  

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu, trao đổi tại họp báo.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại họp báo: “Với tinh thần quyết liệt, sẵn sàng sát cánh cùng các nhà đầu tư để thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, qua Hội nghị này tỉnh Quảng Bình tiếp tục khẳng định cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư khảo sát, triển khai dự án trên địa bàn tỉnh”.

Dự kiến tại Hội nghị sẽ trao Quyết định chủ trương đầu tư và Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 27 Nhà đầu tư thực hiện 34 dự án với tổng vốn đăng ký là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD). Trong đó, trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 11 nhà đầu tư thực hiện 13 dự án đầu tư với tổng vốn là 20.995 tỷ đồng tương đương với 0,9 tỷ USD; trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 16 nhà đầu tư thực hiện 21 dự án với tổng số vốn đăng ký 73.683 tỷ đồng tương đương 3,2 tỷ USD.

Trong giai đoạn 2021 - 2023, tỉnh Quảng Bình dự kiến kêu gọi đầu tư với 62 dự án, rải đều cho các ngành kinh tế. Trong đó tập trung cho Nông nghiệp với 16 dự án và Công nghiệp - Năng lượng - Thương mại với 22 dự án; ngoài ra 12 dự án cho phát triển kết cấu hạ tầng và 12 dự án cho ngành du lịch với tiềm năng là Vương quốc Hang động.

Tại buổi họp báo, đại diện Ban Quản lý Dự án Điện 2 cũng thông tin về Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, sẽ khởi công vào sáng ngày 17/01 tại Khu kinh tế Hòn La, huyện Quảng Trạch.

Khánh Trinh