Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về chính sách BHXH, BHYT quý I/2022

28/04/2022, 18:30

Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về chính sách BHXH, BHYT quý I/2022 - Ngày 28/4, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Đào Việt Ánh, BHXH Việt Nam tổ chức hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) quý I-2022.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó tổng giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh cho biết, thời gian qua, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, tiếp tục ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế - xã hội, đặc biệt là thu nhập và việc làm của người lao động, gây khó khăn nhất định cho việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của ngành BHXH Việt Nam. Tuy nhiên, theo Phó tổng giám đốc Đào Việt Ánh, toàn ngành BHXH Việt Nam đã chủ động, quyết tâm, “biến khó khăn, thách thức thành động lực”, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục đảm bảo kịp thời, đầy đủ các quyền lợi an sinh cho người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh phát biểu tại Hội nghị ​ ​

Với mục tiêu luôn đặt quyền và lợi ích của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN lên hàng đầu, trong quý I-2022, nắm bắt và bám sát tình hình thực tiễn, ngành BHXH Việt Nam đã luôn chủ động và tích cực phối hợp cùng với các bộ, ban, ngành liên quan, kịp thời có những giải pháp tích cực trong việc tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa cho người tham gia thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Tại Hội nghị, BHXH Việt Nam đã cung cấp một số thông tin về chính sách BHXH đang được dư luận xã hội quan tâm như những thiệt thòi cho người lao động khi rút BHXH một lần; kết quả giải quyết chế độ BHXH cho người lao động mắc Covid-19 trong quý I.2022.

Cùng với đó là thông tin về tình hình triển khai, kết quả thực hiện ở một số lĩnh vực cụ thể của ngành BHXH Việt Nam như công tác thông tuyến BHYT nội trú tuyến tỉnh; việc triển khai liên thông cơ sở dữ liệu với Bộ Công an và kết quả bước đầu thực hiện thí điểm việc sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp trong khám chữa bệnh BHYT; công tác thanh tra, kiểm tra của ngành theo phương thức điện tử.

Bên cạnh các nội dung thông tin được cung cấp, tại Hội nghị, đại diện các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam cũng trực tiếp trao đổi, giải đáp nhiều câu hỏi của các nhà báo, phóng viên về một số nội dung về một số lĩnh vực nghiệp vụ như công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT; công tác bảo đảm quyền lợi BHXH, BHYT, BHTN cho người tham gia; công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin…. của ngành.

TL