Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao 30 suất quà cho các gia đình chính sách tại Côn Đảo

22/04/2020, 23:29

Những ngày đầu tháng 7/2020, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có hoạt động hết sức ý nghĩa đó là dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ và trao tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu).

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương

Ngày 2/7, nhân kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ, thể hiện đạo lý “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” của doanh nhân trẻ Việt Nam với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ và trao tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu).

Trong hành trình, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương - nơi chôn cất nữ anh hùng Võ Thị Sáu cùng hàng nghìn chiến sĩ yêu nước đã từng ngã xuống trên mảnh đất này. Ai ai cũng tự tay mình thắp một nén tâm hương tưởng nhớ công lao của các vị anh hùng, liệt sĩ, kiên cường trước bao đòn tra tấn dã man, tàn bạo của kẻ thù.

Tại Côn Đảo, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao 30 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh sống trên địa bàn.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao quà cho các gia đình chính sách

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao quà cho các gia đình chính sách

Phát biểu tại Lễ tri ân, Ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết: "Đây là một trong những hoạt động thường niên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ. Thông qua hành trình tri ân này là dịp để chúng tôi kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc anh hùng, liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh, biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời động viên tri ân các gia đình chính sách.”

Ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại lễ trao quà

Ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại buổi trao quà

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo trân trọng ghi nhận và chân thành cảm ơn tình cảm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã dành cho những người có công với cách mạng của huyện Côn Đảo. Đồng thời, mong rằng những nghĩa cử cao đẹp đó sẽ luôn được lưu giữ và phát huy hơn nữa để người có công với cách mạng ở Côn Đảo nói riêng và cả nước nói chung phần nào bớt đi ánh nặng về vật chất, có điều kiện đầy đủ hơn trong cuộc sống.

TH