Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Hội cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nơi gắn kết các thế hệ sinh viên

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Đại hội đại biểu Hội cựu sinh viên nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Hội cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền được ra đời với mục tiêu gắn kết các thế hệ sinh viên với nhau, với nhà trường, tạo ra sân chơi - nơi trao đổi thông tin và kinh nghiệm giữa sinh viên toàn trường.

PGS, TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại Đại hội, PGS,TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhấn mạnh: “Sự kiện đại hội lần này là kết quả những nỗ lực không ngừng nghỉ của ban lãnh đạo và ban vận động thành lập Hội cựu sinh viên Học viện, mang ý nghĩa như là một lời tri ân sâu sắc của Học viện đối với những đóng góp to lớn của các thế hệ cựu sinh viên cho sự phát triển của nhà trường. Đây cũng là một dịp đặc biệt để những cựu sinh viên, những người bạn gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách, các thế hệ học trò được gặp lại và tri ân thầy cô của mình.

PGS, TS Phạm Minh Sơn đánh giá, Đại hội đại biểu Hội cựu sinh viên Học viện nhiệm kỳ 2024 - 2029 có ý nghĩa to lớn, khi sự kết nối, hợp tác giữa các thế hệ cựu sinh viên và Học viện ngày càng thắt chặt. Hội cựu sinh viên sẽ giúp tạo dựng mạng lưới học viên, sinh viên; là nguồn động viên, hỗ trợ cho sinh viên hiện tại; thúc đẩy sự phát triển của Học viện; tăng cường ý thức cộng đồng và trách nhiệm xã hội; góp phần nâng cao giá trị, thương hiệu của Học viện.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã trải qua chặng đường lịch sử vẻ vang 62 năm xây dựng và phát triển. Để duy trì vị thế là một trường Đảng, đồng thời là trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục quốc dân, việc nâng cao uy tín và chất lượng đào tạo là vô cùng quan trọng. Học viện cần đầu tư vào đội ngũ giảng viên, đổi mới phương pháp giảng dạy và tăng cường hợp tác với các đơn vị sử dụng lao động.

Để làm được điều đó, Học viện cần huy động một nguồn lực lớn. PGS, TS Phạm Minh Sơn kêu gọi những cựu sinh viên trở lại với Học viện, chung tay, góp sức cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường xây dựng Học viện ngày càng phát triển mạnh mẽ, toàn diện, vững chắc, khẳng định vị trí của nhà trường trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

Ban lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền tặng hoa chúc mừng đại hội_ Ảnh: AJC

Tiếp đó, đại hội đã nghe báo cáo kết quả, đánh giá hoạt động nhiệm kỳ của Ban Chấp hành lâm thời Hội cựu sinh viên Học viện; phương hướng, nhiệm vụ, chương trình hành động Hội cựu sinh viên nhiệm kỳ 2024 - 2029, các tham luận tiêu biểu đóng góp cho chiến lược phát triển của nhà trường trong những năm tiếp theo và về chức năng nhiệm vụ của Hội cựu sinh viên Học viện.

Đại hội thảo luận, thông qua điều lệ tổ chức và hoạt động, đại hội đã bầu ra 35 thành viên Ban Chấp hành; Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội cựu sinh viên Học viện nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Mạc Quốc Anh được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Học viện nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Chủ tịch Hội cựu sinh viên Học viện nhiệm kỳ 2024 - 2029 ông Mạc Quốc Anh bày tỏ vinh dự khi được ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô, các cựu sinh viên, học viên tin tưởng giao nhiệm vụ.

Chủ tịch Hội cựu sinh viên Học viện cũng nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, Hội Cựu sinh viên sẽ hoạt động với mục tiêu xây dựng một cộng đồng cựu sinh viên lớn mạnh, là nguồn hỗ trợ, truyền cảm hứng và sức mạnh cho tất cả các thành viên; đồng thời, tạo ra các mối quan hệ ý nghĩa cũng như cơ hội cho sự phát triển cho các cá nhân”.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top