Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Hội chợ triển lãm Quốc tế lĩnh vực công nghiệp hàng không tại Hà Nội

15:23 23/03/2023 - Kinh tế
AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự góp mặt của các hãng hàng không lớn trên thế giới và khoảng 50 doanh nghiệp đến từ các quốc gia với nhu cầu tìm kiếm đối tác phát triển chuỗi sản xuất tại thị trường Việt Nam; tìm hiểu quy mô thị trường Việt Nam...

Cắt băng khai mạc AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023.

Sáng ngày 21/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Sở Công thương Hà Nội phối hợp với Công ty Advanced Business Events (ABE), Pháp tổ chức Hội chợ triển lãm quốc tế mạng lưới cao cấp sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững lĩnh vực công nghiệp hàng không - AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền; Đại sứ phái đoàn Châu Âu tại Việt Nam - ngài Giorgio Aliberti; Đại sứ, tham tán thương mại các nước tại Hà Nội; lãnh đạo Trung tâm xúc tiến du lịch Hà Nội đã tham dự.

Triển lãm nằm trong chuỗi 18 sự kiện triển lãm lĩnh vực hàng không toàn cầu năm 2023, nhằm phát triển mạng lưới chuỗi sản xuất, cung ứng dịch vụ, tiêu dùng bền vững cao cấp lĩnh vực ngành công nghiệp hàng không, tạo môi trường phát triển mạng lưới bền vững cao cấp áp dụng công nghệ có hàm lượng tri thức cao, sản xuất sạch hơn, vận chuyển sản phẩm bằng máy bay gắn với người tiêu dùng.

Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan phát biểu khai mạc sự kiện.

Phát biểu khai mạc, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh, Hội chợ là nơi quảng bá, giới thiệu nhu cầu, kết nối, giao thương cao cấp hơn 160 đối tác doanh nghiệp theo định dạng "B2B 1-1" nhằm phát triển ngành công nghiệp hàng không của thành phố; đẩy nhanh quá trình cơ cấu lại các ngành công nghiệp gắn với thực hiện chuyển đổi số; tham gia sâu hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu, đóng góp tỷ trọng lớn vào tổng giá trị sản xuất công nghiệp và phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Sự kiện cũng là nơi hội tụ các chuyên gia, diễn giả uy tín, các lãnh đạo doanh nghiệp, các hãng hàng không, nhà sản xuất hàng đầu trong và ngoài nước, để giao lưu, trao đổi, chia sẻ các cơ hội phát triển mới, sáng kiến mới, phục vụ phát triển ngành công nghiệp hàng không.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Công ty ABE Stephane Castet tin tưởng và hy vọng Việt Nam trở thành một trung tâm hàng không trong những năm tới, với sứ mệnh giúp các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội tại thị trường này trong hành trình phục hồi sau đại dịch. Mục tiêu trở thành nơi sản xuất, trao đổi kinh nghiệm, bảo trì và đào tạo trong ngành hàng không vũ trụ.

Còn Tổng Giám đốc Airbus Việt Nam, Lào, Campuchia - bà Hoàng Tri Mai đã đề xuất các giải pháp để có thể đồng hành cùng với Chính phủ thông qua các hệ sinh thái. Bà Mai nhấn mạnh: "Tập đoàn Airbus đã tham gia vận động để khuyến khích các bên liên quan trong lĩnh vực hàng không của Việt Nam như các hãng hàng không, cơ quan quản lý sân bay, các công ty năng lượng nhằm thúc đẩy năng lượng xanh và sử dụng năng lượng bền vững trong tương lai".

AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023 có trên 120 gian hàng đến từ 10 quốc gia. Trong đó có khoảng 70 gian hàng trong nước trưng bày sản phẩm, công nghệ, giới thiệu năng lực sản xuất, hạ tầng kỹ thuật, logistic của doanh nghiệp Hà Nội và các doanh nghiệp trong toàn quốc trong lĩnh vực hàng không. Các lĩnh vực trưng bày gồm: Sản xuất & Chuỗi cung ứng gồm các ngành hàng điện tử và điện; cơ khí và kim loại; ddiện và lọc điện; nhựa; dệt kỹ thuật; vật liệu đặc biệt; các trung tâm thiết kế và kỹ thuật; Kiểm tra, kiểm soát và các giải pháp tiên tiến,… MRO & Dịch vụ hàng không gồm: Bảo trì, sửa chữa và thử nghiệm; thiết bị và hệ thống; hệ thống hỗ trợ môi trường và cuộc sống; xử lý tín hiệu; quy trình khoa học và công nghiệp công nghệ thông tin,… quản lý & Đào tạo - vận hành sân bay; kiểm soát không lưu; công nghệ sân bay & công nghệ thông tin; tư vấn và đào tạo; cơ sở hạ tầng & dịch vụ sân bay/Trải nghiệm hành khách - xây dựng và lắp đặt thiết bị đầu cuối; hệ thống kỹ thuật và dịch vụ (khu dịch vụ sân bay); thiết bị và dịch vụ hỗ trợ mặt đất; công nghệ thông tin và phần mềm; xây dựng và lắp đặt sân bay (khu dịch vụ bay) quy hoạch, tư vấn và xây dựng; thiết kế nội thất.​

​​​​

Quang cảnh AeroExpo Hanoi & Vietnam Aviation Forum 2023.

Trong khuôn khổ hoạt động Hội chợ còn diễn ra các hoạt động đồng hành, tiếp nối như, diễn đàn cấp cao về phát triển ngành hàng không, hội nghị, hội thảo quốc tế trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm với các chủ đề như: Diễn đàn hàng không Việt Nam; kết nối chuỗi sản xuất, cung ứng, tiêu dùng bền vững, tiềm năng phát triển ngành hàng không; ddộng lực kinh tế & Cơ hội thị trường, Ngành MRO: Hợp tác, đổi mới và khả năng phục hồi, dịch vụ cơ sở hạ tầng, quản lý & đào tạo bảo trì, sửa chữa và vận hành. Tổ chức các chuyến thăm đến các địa điểm như khu công nghệ cao, khu công nghiệp, các doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng, sân bay, cơ sở đào tạo nghề cao cấp trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận. Triển khai các giao dịch, kết nối kinh doanh B2B, đàm phán, ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp trong ngành hàng không.

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 23/3./.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top