Hội Báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Quảng Ninh năm 2022

26/01/2022, 11:24

Hội Báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Quảng Ninh năm 2022 - Ngày 26/1, Hội sách, Hội báo Xuân Nhâm Dần năm 2022 với chủ đề “Đảng, Mùa xuân, Đất nước, Quảng Ninh đổi mới và phát triển” do Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức. Khoảng 2.000 ấn phẩm và 100 ảnh, pano gồm báo xuân năm 2022 của các cơ quan báo chí Trung ương, tỉnh Quảng Ninh và 62 tỉnh, thành phố trong cả nước; báo xuân Quảng Ninh từ năm 1956 đã được trưng bày.

Hội sách, báo xuân Nhâm Dần năm 2022 trưng bày hàng trăm ấn phẩm báo xuân của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương

Hội sách, báo xuân Nhâm Dần tỉnh Quảng Ninh năm 2022 chính thức mở cửa đón người dân và du khách tới tham quan. Thực hiện yêu cầu của tỉnh về việc không tổ chức các sự kiện tập trung đông người, Hội sách, báo xuân năm nay sẽ không tổ chức lễ khai mạc. Tuy nhiên mọi công tác chuẩn bị cho Hội vẫn được thực hiện chu đáo và đã cơ bản được hoàn thành.

Khối xếp sách nghệ thuật tạo hình chữ "CHÀO 2022".

Cùng với đó là nhiều xuất bản phẩm về các chủ đề: Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh với mùa xuân đất nước; Tết và phong tục, lễ hội cổ truyền của người Việt; Quảng Ninh - thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, giữ vững đà tăng trưởng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; các hình ảnh về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, 10 sự kiện tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2021, cùng nhiều tư liệu, hiện vật báo chí qua các thời kỳ…

Cán bộ nhân viên Thư viện tỉnh xếp sách nghệ thuật biểu tượng Bác Hồ và hoa sen

Để tổ chức thành công Hội sách, báo xuân Nhâm Dần năm 2022, Hội Nhà báo tỉnh đã gửi công văn tới các cơ quan báo chí Trung ương và các địa phương đề nghị hỗ trợ gửi các ấn phẩm báo Xuân Nhâm Dần 2022; tập hợp, hệ thống các ấn phẩm báo chí và các tư liệu, hình ảnh của tỉnh Quảng Ninh. Thư viện tỉnh cũng đã tổ chức xếp sách nghệ thuật với các biểu tượng, mô hình như: chữ “CHÀO 2022”, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, biểu tượng hoa sen, biểu tượng 5K, trang trí không gian Tết Việt…

Không gian trưng bày các ấn phẩm báo chí tỉnh Quảng Ninh được bố trí sắp xếp cùng thông điệp "5K" được tạo hình từ sách.

Được biết, ngay sau khi kết thúc Hội sách, báo xuân, các ấn phẩm trưng bày sẽ được Hội Nhà báo tỉnh ủng hộ cho Thư viện huyện Tiên Yên và một số nhà văn hóa khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Hội Nhà báo tỉnh cũng sẽ tập hợp các ấn phẩm báo chí của tỉnh Quảng Ninh tham gia Hội Báo toàn quốc năm 2022 do Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương và thành phố Hà Nội tổ chức vào tháng 3/2022.

Đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh và Thư viện tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị và theo dõi các ấn phẩm được trưng bày tại Hội sách, báo xuân Nhâm Dần.

Hội sách, báo xuân Nhâm Dần năm 2022 sẽ chính thức mở cửa đón người dân và du khách tới tham quan tại sảnh chính tầng 1, Thư viện tỉnh Quảng Ninh từ 8h - 16h30 hàng ngày, từ ngày 26/1 đến hết ngày 7/2 (từ 24 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết mùng 7 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Theo Báo Quảng Ninh