Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 tại nhiều địa phương khu vực phía Nam

Ngày 5/2/2024, tại nhiều địa phương khu vực phía Nam đã tổ chức lễ khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024, gồm các tỉnh: Đồng Nai, Hậu Giang, Đắk Lắk, Tây Ninh ...

Các đại biểu đọc ấn phẩm Xuân tại gian trưng bày Hội báo Xuân Giáp Thìn tại tỉnh Đồng Nai

Ngày hội của báo Xuân

Hội báo Xuân đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của các địa phương trên 63 tỉnh, thành phố mỗi khi Tết đến, Xuân về. Đây là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí địa phương và báo chí cả nước; đồng thời là nơi giao lưu, gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo công chúng báo chí; gắn kết sự đồng hành giữa báo chí và cấp ủy, chính quyền địa phương và doanh nghiệp; tạo điều kiện để đông đảo nhân dân được hưởng thụ những sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của đội ngũ những người làm báo.

Tại tỉnh Đồng Nai, Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 diễn ra từ ngày 5 đến hết ngày 14/2/2024 (tức 26 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn) nhằm phục vụ cán bộ, đảng viên, nhân dân trong và ngoài tỉnh tham quan.

Hội báo Xuân năm nay trưng bày, giới thiệu trên 300 ấn phẩm sách, báo, tạp chí, bản tin, đặc san Tết Giáp Thìn của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh, Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Nội dung các ấn phẩm phản ánh tổng thể, đầy đủ những thành quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và các địa phương trong năm 2023. Hội báo Xuân cũng trưng bày trên 60 hình ảnh thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội nổi bật tiêu biểu trong năm 2023.

Ban Tổ chức Hội báo Xuân cho biết, năm 2023, các cơ quan báo chí trong tỉnh cũng như các cơ quan báo chí Trung ương, phóng viên thường trú tại tỉnh tập trung tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Qua đó, cổ vũ, khích lệ các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh tích cực thi đua lao động sản xuất, đồng thuận chính quyền địa phương trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh.

Ban tổ chức cho biết thêm, năm nay, có 8 bản tin của 7 sở, ngành và 63 tờ tin cấp xã của 10 huyện, thành phố Biên Hòa và thành phố Long Khánh tham gia dự thi Giải thưởng bản tin, tờ tin Xuân Giáp Thìn 2024. Huyện Xuân Lộc có 100% xã, trị trấn tham gia giải và có nhiều tờ tin đạt giải thưởng.

Nhân dịp này, ban tổ chức trao khen thưởng cho các đơn vị xuất sắc tham dự giải thưởng Bản tin, tờ tin Xuân Giáp Thìn 2024.

Ông Võ Đức Trong, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh (bên phải) và các đại biểu xem các ấm phẩm báo xuân tại Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024_Ảnh: Nguyễn Thế 

Ngày 5/2/2024, tại sảnh hội trường Tỉnh uỷ Tây Ninh, Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thế Lực, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh cho biết, triển lãm báo Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức trong điều kiện cả nước nói chung, tỉnh Tây Ninh nói riêng đang có nhiều hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân.

Triển lãm báo Xuân năm nay tiếp tục nhận được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và sự phối hợp, tham gia tích cực của Thư viện Khoa học tổng hợp Tây Ninh trưng bày, giới thiệu một số sách về lý luận chính trị, lịch sử truyền thống, văn hoá con người Việt Nam nói chung, Tây Ninh nói riêng, về cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Triển lãm cũng trưng bày hàng trăm tờ báo Xuân của các cơ quan báo chí trong cả nước. Trong đó, tỉnh Tây Ninh đóng góp nhiều tờ báo, tập san của các cơ quan báo chí, tiêu biểu như Báo Tây Ninh, Tạp chí Văn nghệ Tây Ninh, nghề báo của Hội nhà báo Tây Ninh và một số đặc san của các sở, ngành.

Ban tổ chức và lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cắt băng khai mạc hội báo.

Ngày 5/2/2024, tại Thư viện tỉnh Hậu Giang  khai mạc Hội báo Xuân, Triển lãm ảnh và Cuộc thi Bình chọn Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn 2024.

Ban tổ chức cho biết, Hội báo Xuân năm nay thu hút hơn 400 ấn phẩm xuân đến từ khắp mọi miền Tổ quốc; hàng trăm quyển sách chuyên đề về Đảng, Bác Hồ, biển đảo, sách quý, sách hay, sách mới... Hơn 100 ảnh thành tựu của tỉnh, ảnh nghệ thuật của các tác giả đạt giải Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật năm 2024 chuyên ngành nhiếp ảnh... Đặc biệt, năm nay ngoài triển lãm trực tiếp, sẽ có triển lãm báo xuân trực tuyến trên website https://thuvientinh.haugiang.gov.vn và triển lãm bằng công nghệ thực tế ảo VR360, không gian đa chiều, kỹ xảo 3D có âm thanh và thuyết minh... Trong không gian sự kiện còn có gian hàng cà phê sách, thư pháp và một số gian hàng giới thiệu sản phẩm tự làm, tái chế, góc chụp ảnh lưu niệm để phục vụ người dân.Ngoài ra, ban tổ chức còn trưng bày 120 ảnh nghệ thuật, góp phần tạo nên sự phong phú của Hội báo Xuân 2024.

Phát biểu khai mạc triển lãm, đồng chí Trần Thị Xuân Trang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Hội báo Xuân là nét đẹp văn hóa, đã được hình thành và ngày càng phát triển, trở thành một loại hình sinh hoạt chính trị và văn hóa đặc sắc, với nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, hấp dẫn, thiết thực là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Đây là dịp để chúng ta tôn vinh thành quả lao động của các cơ quan, đơn vị, nhà báo, phóng viên báo chí, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, còn là cơ hội cho các ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, góp phần phản ánh sinh động đến bạn đọc những thành tựu của đất nước và của tỉnh nhà trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh được đúc kết qua 20 năm hình thành và phát triển nói chung, năm 2023 nói riêng. Dịp này, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức trao giải cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật tỉnh Hậu Giang năm 2024.

Hội Báo Xuân, triển lãm Ảnh và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn năm 2024 diễn ra tại Thư viện tỉnh từ ngày 05/02 đến ngày 19/02/2024 (nhằm 26 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Cùng ngày, Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh tổ chức Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Hội báo Xuân Đắk Lắk trưng bày hơn 200 ấn phẩm Báo Xuân Giáp Thìn 2024 của 60 cơ quan báo chí Trung ương, các báo ngành và tập san của các tỉnh, thành phố trong cả nước và tỉnh Đắk Lắk. Đặc biệt, Hội báo Xuân năm nay còn trưng bày 600 bản sách với các nội dung chuyên đề về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; biển đảo Việt Nam; phong tục, lễ hội ngày xuân…

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và Ban tổ chức cắt băng khai mạc Hội báo.

Tại Hội báo Xuân năm nay cũng trưng bày chuyên trang báo xuân internet. Độc giả có thể thưởng thức các ấn phẩm báo xuân của các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương thông qua các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh…

Hội báo Xuân Đắk Lắk Giáp Thìn 2024 diễn ra từ ngày 5-14/2 (tức 26 tháng Chạp đến 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024).

Ngọc Bích

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top