Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Hội Báo toàn quốc 2024: Báo chí Việt Nam - Tiên phong, đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân

Ngày 7/3/2024, tại TP. HCM, Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp báo Hội Báo toàn quốc năm 2024.

Ban Tổ chức thông tin về Hội Báo toàn quốc năm 2024

Đến dự và chủ trì có các đồng chí: Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam; Lê Mỹ Ái Linh, Quyền Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông TP. HCM cùng lãnh đạo sở, ban, ngành TP. HCM và hơn 100 phóng viên báo, đài các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn TP. HCM tham dự.

Hội Báo toàn quốc năm 2024 là ngày hội lớn của những người làm báo trong cả nước sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 15 đến ngày 17/3/2024. Đây là sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thu hút 112 gian trưng bày báo chí đặc sắc của những tờ báo, tạp chí từ phổ biến đến chuyên ngành, bao trùm các mặt đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại với sự góp mặt của gần 300 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các cấp hội nhà báo tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ban Tổ chức cho biết, kể từ năm 2016, khi Hội báo Xuân 5 năm một lần được Hội Nhà báo Việt Nam đổi tên thành Hội Báo toàn quốc và tổ chức thường niên, hoạt động này đã dần trở thành một nét đẹp văn hóa của giới báo chí mỗi độ Tết đến, Xuân về. Đây là dịp tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí hấp dẫn gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo miệt mài của các nhà báo, là dịp tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân, góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội.

Hội Báo toàn quốc năm 2024 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Tiên phong, đổi mới vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân” sẽ là một điểm nhấn về tính chuyên nghiệp, hiện đại của báo chí, thể hiện rõ chất lượng, quy mô của các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, hoạt động triển lãm, trưng bày, cũng như các chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội Báo toàn quốc 2024 nhấn mạnh: “Với tinh thần đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, Hội báo kỳ này không chỉ mở rộng hẳn quy mô so với các kỳ trước mà còn phải thay đổi phương thức tổ chức, hướng đến báo chí hiệu quả, báo chí hiện đại. Các sản phẩm báo chí phải được trưng bày đa dạng, hấp dẫn hơn, các thảo luận chuyên môn cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, triển khai công phu hơn, đáp ứng trực tiếp nhu cầu phát triển của các cơ quan báo chí… Năm nay, cùng với sự ủng hộ của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam quyết tâm lần đầu tiên đưa Hội Báo vào thành phố mang tên Bác, với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi để các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí và công chúng báo chí phía Nam có thể nhiệt tình tham dự, hòa vào niềm vui chung trong ngày hội của những người làm báo”.

Quang cảnh buổi họp báo

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, điểm mới của Hội Báo toàn quốc năm nay ngoài triển lãm, trưng bày truyền thống, còn có diễn đàn báo chí toàn quốc - diễn đàn được tổ chức lần đầu tiên trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc với các hoạt động nghiệp vụ quy mô, tầm vóc, cùng với sự tham dự của hơn 60 diễn giả là các nhà báo dạn dày kinh nghiệm, lãnh đạo cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam, các chuyên gia truyền thông quốc tế uy tín.

Diễn đàn báo chí toàn quốc sẽ là sinh hoạt nghiệp vụ chất lượng cao với 10 phiên thảo luận về các chủ đề nóng, được giới báo chí quan tâm như: Nâng cao tính Đảng, tính định hướng trong hoạt động báo chí; báo chí dữ liệu và chiến lược nội dung vượt trội; đầu tư, ứng dụng công nghệ hiệu quả tại các tòa soạn; năng lực cạnh tranh của truyền hình trong thời đại công nghệ số.

Năm nay, cùng với sự ủng hộ của UBND TP. HCM, Hội Nhà báo Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Hội Báo toàn quốc tại thành phố mang tên Bác, là một trong các địa bàn có hoạt động báo chí sôi nổi nhất cả nước, và cũng là nguyện vọng của các cơ quan báo chí khu vực phía Bắc và khu vực miền Trung có dịp được hội ngộ, trao đổi và tìm hiểu báo chí khu vực phía Nam.

Bên cạnh đó, Hội Báo 2024 còn mang đến cho công chúng và các hội viên, nhà báo nhiều chương trình văn hóa - nghệ thuật đặc sắc, sự kiện nghiệp vụ như: Trao các giải thưởng báo Xuân, giải bóng đá Cúp Nhà báo & Công luận. Đặc biệt, năm nay Hội Báo có sự góp mặt của 64 gian hàng sản phẩm OCOP đến từ 50 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, qua đó cho thấy sức hút và vai trò của báo chí trong thúc đẩy kinh tế khu vực.

Hội Báo toàn quốc sẽ khai mạc vào lúc 08h00 ngày 15/3/2024 trên tuyến đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Tiếng nói nhân dân thành phố; lễ bế mạc diễn ra vào lúc 08h00 ngày 17/3/2024, được truyền hình trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình thành phố và Đài Tiếng nói nhân dân thành phố. Diễn đàn báo chí toàn quốc diễn ra trong 02 ngày 15, 16/3/2024 tại khách sạn REX, số 141 đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngọc Bích

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.