Học sinh Đà Nẵng được nghỉ 2 ngày trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

22/04/2020, 23:29

Học sinh Đà Nẵng được nghỉ 2 ngày trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - Để tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, UBND thành phố Đà Nẵng đã ra Công văn số 8762/UBND-TH cho phép một số trường cho học sinh nghỉ học trong 2 ngày cao điểm.

Tất cả học sinh, sinh viên một số quận tại TP. Đà Nẵng được nghỉ 2 ngày trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Theo đó, học sinh, sinh viên được nghỉ từ ngày 10 đến 11/11. Các đối tượng được nghỉ là học sinh, sinh viên các trường tiểu học, THCS, THPT, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, các trung tâm giáo dục thường xuyên đóng trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà.

UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các quận triển khai thông báo nghỉ học đến tất cả học sinh và các đối tượng có liên quan tại các trường nói trên. Đồng thời, tổ chức phân công trực, bảo đảm vệ sinh, an toàn trong thời gian nghỉ và bảo đảm hoạt động dạy, học trở lại bình thường ngay sau khi kết thúc đợt nghỉ.

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai thông báo nghỉ học đến các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp quy định. Đề nghị Đại học Đà Nẵng triển khai thông báo cho sinh viên các trường thành viên nghỉ học theo chủ trương của UBND thành phố.

Văn bản cũng nêu rõ cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị làm việc trong tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC hoặc các công việc đột xuất vẫn đi làm trong thời gian nói trên. Đội bảo vệ của Trung tâm Hành chính thành phố và các cán bộ, nhân viên kỹ thuật, vệ sinh, vận hành có nhiệm vụ trực và phục vụ trong các ngày 9 và 10-11-2017. Theo đó, các đối tượng này phải sử dụng Thẻ kiểm soát an ninh do Tiểu ban An ninh - Y tế thuộc Ban Chỉ đạo APEC 2017 thành phố cấp.

UBND thành phố cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm việc kiểm tra, ngắt điện, khóa nước và niêm phong phòng làm việc tại Trung tâm Hành chính thành phố theo quy định trước khi nghỉ. Đồng thời, các sở, ban, ngành tổ chức cho cán bộ, nhân viên nghỉ làm, nhưng phải đảm bảo ứng trực và kịp thời xử lý công việc khi có yêu cầu đột xuất.

Cũng theo công văn này, các bãi đỗ xe khu vực Trung tâm Hành chính thành phố không hoạt động trong thời gian từ ngày 9 đến 10/11/2017.

Để chuẩn bị cho dịp nghỉ này, UBND thành phố đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, Đại học Đà Nẵng và các đơn vị liên quan quán triệt tới từng cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên về việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng, phát huy văn hóa, văn minh đô thị, nhường đường cho các đoàn xe phục vụ APEC; làm đẹp hình ảnh thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, góp phần vào thành công chung của năm APEC Việt Nam 2017.

Cùng với đó, nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, đề nghị UBND các quận không tiến hành hội họp từ ngày 9 đến 10-11-2017, và tập trung chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thông suốt trên địa bàn.

Theo Báo Đà Nẵng