Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam khởi động năm du lịch với vương miện trị giá 1,8 tỷ đồng

06/05/2022, 13:50

Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam khởi động năm du lịch với vương miện trị giá 1,8 tỷ đồng - Sáng ngày 6/5, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 đã tổ chức họp báo nhằm công bố thông tin về các vòng thi, giải thưởng trong hành trình tuyển chọn đại sứ du lịch quảng bá vẻ đẹp Việt Nam.

Ban giám khảo cuộc thi

Lễ họp báo hội tụ các người đẹp, hoa hậu là đại sứ cho cuộc thi cũng như các chuyên gia, nhà thiết kế.  

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 mang chủ đề Hãy đến “xứ Trầm, biển Yến” và tự hào trở thành Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022, được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh thiên nhiên, biển đảo tươi đẹp; đồng thời, thực hiện chiến dịch quảng bá cảnh đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người của Nha Trang – Khánh Hòa; góp phần đẩy mạnh hoạt động phục hồi du lịch của địa phương nói riêng và du lịch biển nói chung.

Ban giám khảo cuộc thi gồm: NSND Trần Mạnh Cường, nhà sử học Dương Trung Quốc, TS. nhân trắc học Thẩm Hoàng Diệp, PGS-TS - Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đình Thi, PGS-TS - Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Thuý Hường, doanh nhân - diễn viên Lý Nhã Kỳ, nhà thiết kế Hà Linh Thư và Hoa hậu Phan Thị Mơ…

Cuộc thi có các hoạt động ý nghĩa như quảng bá du lịch Nha Trang – Khánh Hòa,  các chương trình từ thiện, gây quỹ ủng hộ quỹ vì người nghèo, các hoạt động xã hội cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường… các clip ghi lại những hình ảnh đẹp nhằm quảng bá và thu hút du khách góp phần phục hồi các hoạt động của ngành du lịch Khánh Hoà sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Vương miện Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 trị giá 1,8 tỷ đồng

Điểm nhấn của cuộc thi không chỉ nằm ở việc đầu tư về cơ sở vật chất mà ở cả nội dung có chiều sâu với những giá trị nhân văn. Đặc biệt, người đẹp đăng quang cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 sẽ nhận được Vương miện trị giá 1,8 tỷ đồng đến từ thương hiệu Long Beach Pearl, được thiết kế mang câu chuyện truyền cảm hứng về biểu tượng của món quà từ đại dương, một bảo vật của tạo hóa mang tên ngọc trai.

Ông Huỳnh Đức Hòa, trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Chúng tôi xác định cuộc thi mang ý nghĩa vô cùng lớn lao và cũng là trọng trách quan trọng của ban tổ chức trong việc góp phần vào sự phát triển, phục hồi ngành du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Đây cũng là sự kiện mang tầm vóc Quốc gia, giúp lựa chọn ra đại diện Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam tham gia các cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế để khẳng định vẻ đẹp, vị thế của người phụ nữ Việt Nam, quảng bá du lịch Việt Nam đến với bạn bè thế giới”.

Giải thưởng của cuộc thi gồm: Hoa hậu được trao vương miện, giải thưởng bằng tiền mặt 200.000.000 đồng; Á hậu 1 được trao giải thưởng bằng tiền 150.000.000 đồng và vương miện; Á hậu 2 được trao giải thưởng bằng tiền 100.000.000 đồng và vương miện.

Vòng bán kết và Chung kết cuộc thi HHDLBVN 2022 được tổ chức tại TP Nha Trang, diễn ra từ ngày 9 đến 10/7 tại Khu du lịch Champa Island Nha Trang. Vòng Chung kết được tổ chức từ ngày 11-28/7 tại Khánh Hoà. 

Đêm Chung kết được tổ chức tại Vinwonders - Vinpearl Nha Trang (Đảo Hòn Tre) vào ngày 30/7 và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV, VOVTV, Đài PTTH Khánh Hoà, một số đài PTTH địa phương và livestream trên nhiều nền tảng mạng xã hội phổ biến.

Bên lề cuộc họp báo, ngày 7/5, Ban tổ chức và các hoa hậu, người đẹp có chuỗi hoạt động từ thiện phát quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Khánh Thượng, huyện Khánh Vĩnh.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam do công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam tổ chức và sở hữu bản quyền, cuộc thi là một trong những hoạt động điểm nhấn trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2022; hướng về biển đảo Việt Nam.

Hình ảnh tại buổi họp báo:

Ông Huỳnh Đức Hòa, Trưởng ban tổ chức cuộc thi và diễn viên Lý Nhã Kỳ

Những người đẹp tụ hội tại buổi họp báo

Nghệ sỹ nhân dân Trần Mạnh Cường và Hoa hậu Phan Thị Mơ

Thanh Bình

Ảnh: Vương Mạnh Cường