Hội chợ Hàng thủ công truyền thống

17:14 19/11/2016 - Văn hóa xã hội
Hội chợ Hàng thủ công truyền thống tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam gồm nhiều gian hàng, sản phẩm đến từ mọi miền của đất nước đã diễn ra ngày 19/11 tại Hà Nội.

Đây là sự kiện lớn do Craft Link- một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam hoạt động với mục đích trợ giúp các dân tộc thiểu số, làng nghề và người khuyết tật nhằm khôi phục văn hóa truyền thống và tăng thêm nguồn thu nhập cho thợ thủ công nghèo.

Hội chợ có 44 gian hàng, quy tụ nhiều nhóm sản xuất từ khắp nơi trong cả nước. Trong đó có 22 gian hàng thuộc nhóm các dân tộc ít người và 22 gian của nhóm khuyết tật, làng nghề truyền thống

Một gian hàng đồ thủ công mỹ nghệ tại Hội chợ

Hai phụ nữ dân tộc đang thêu trang phục truyền thống của dân tộc mình

Một vị khách nước ngoài đến thăm gian hàng truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số

Tại hội chợ, các nhóm sản xuất không chỉ giới thiệu sản phẩm đến công chúng mà còn là dịp để giao lưu với du khách, tìm hiểu kĩ hơn về thị hiếu và thói quen của người tiêu dùng.

Khách hàng khi đến sự kiện sẽ được nâng cao hơn nhận thức và  học hỏi thêm về truyền thống văn hóa của đồng bào dân tộc ít người và các nhóm làng nghề thủ công mĩ nghệ khác.

Ngoài ra, tại đây ngoài các hoạt động mua bán, công chúng còn có thể được chiêm ngưỡng các hoạt động đặc sắc khác được chính những nghệ nhân biểu diễn như: dệt thổ cẩm, thêu, vẽ Batik...

Các hoạt động vui chơi giải trí hữu ích, miễn phí mang tính giáo dục cao đối với trẻ nhỏ như: tập làm các sản phẩm thủ công, vẽ mặt nạ, làm vòng tay, tô màu các mẫu hoa văn dân tộc thiểu số...

Thông qua các hoạt động này, các em sẽ hiểu rõ hơn được các quy trình làm những sản phẩm thủ công truyền thống và nhận thức được giá trị của sức lao động.

                                                                                                                           Ngọc Huyền

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top