Hộ chiếu vaccine Việt Nam dùng được ở 81 quốc gia và vùng lãnh thổ

13/05/2022, 06:58

Tới ngày 12/5, hộ chiếu vaccine của Việt Nam có thể được sử dụng tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Website đăng ký để được cấp hộ chiếu vaccine COVID-19 của Bộ Y tế. Ảnh: PV

Cập nhật về việc công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 12/5, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết: "Tính đến nay Việt Nam đã ký được với 20 nước về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau".

Các quốc gia đã ký công nhận hộ chiếu vaccine với Việt Nam bao gồm: Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran, Malaysia và Cộng hòa Dominica.

Ông giao Đoàn Khắc Việt thông tin thêm, ngày 11/5, Ủy ban Châu Âu (EC) cũng đã ban hành quyết định  công nhận hộ chiếu vaccine điện tử của Việt Nam.

"Theo đó, hộ chiếu vaccine của Việt Nam sẽ được 27 nước trong Liên minh Châu Âu công nhận và đồng thời mã QR của hộ chiếu này cũng được xác thực, kiểm tra trên lãnh thổ của 39 đối tác có tham gia hệ thống hộ chiếu vaccine điện tử của EU" - ông Việt nói. 

Phó Phát ngôn Đoàn Khắc Việt nhấn mạnh: "Như vậy thì tính đến nay, hộ chiếu vaccine của Việt Nam có thể được sử dụng tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ". 

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, đây là kết quả nỗ lực phối, hợp trao đổi giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông cũng như đàm phán với các nước đối tác.

Theo laodong.vn