Hiệu quả từ việc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19 qua truyền thanh cơ sở

22/04/2020, 23:29

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cùng với nhiều cách thức tuyên truyền khác, hệ thống loa đài truyền thanh cơ sở ở các địa phương trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà nội đã góp phần tuyên truyền, truyền tải thông tin giúp nhân

Loa truyền thanh xã đẩy mạnh đưa thông tin phòng, chống dịch Covid - 19

Có mặt tại xã Phụng Châu vào những ngày cả nước cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid -19, bên tai chung tôi là giọng đọc rõ ràng, thanh thoát của phát thanh viên xã.

Cứ vào 17 h chiều, chị Nguyễn Thị Hệ, cán bộ Đài Truyền thanh xã Phụng Châu (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) lại bắt đầu công việc của mình. Sau khi khởi động hệ thống âm thanh, thiết bị, chị Hệ bắt đầu bằng giọng đọc rõ ràng các nội dung về việc khuyến cáo người dân không tụ họp đông người; các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 với các thông điệp sử dụng khẩu trang khi ra đường, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn... Đây là những nội dung không thể thiếu trong các bản tin truyền thanh mà chị Hệ đã thực hiện trong hơn 1 tháng nay.

Chị Nguyễn Thị Hệ chia sẻ, cùng với việc tiếp âm đài các cấp, trong bản tin hằng ngày của Đài Truyền thanh xã Phụng Châu, “chúng tôi dành phần lớn thời lượng để tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh những thông báo, hướng dẫn của địa phương và cơ quan chuyên môn, chúng tôi còn sưu tầm thêm các nội dung liên quan từ các báo, tạp chí chuyên ngành để truyền tải những thông tin mới nhất và hữu ích tới người dân. Vì vậy, đến nay người dân rất yên tâm, không hoang mang trước những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội”.

Được biết trong toàn xã hiện có 20 cụm loa phân bố rộng khắp ở 5 thôn. Trong thời gian này, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Đài Truyền thanh xã Phụng Châu đã tăng cường thời lượng, liên tục cập nhật và phát đi những thông tin chính thống về dịch Covid-19. Đặc biệt, đài truyền thanh xã đã chủ động mở chuyên mục tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 với nhiều thông tin quan trọng được chuyển tải đến người dân một cách nhanh nhất, dễ hiểu. Thay vì phải chờ đợi và sàng lọc thông tin từ nhiều nguồn, thông qua hệ thống loa truyền thanh của xã, người dân dễ dàng tiếp cận thông tin chính xác về dịch bệnh ngay cả khi đang lao động, sản xuất.

Ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Phụng Châu cho biết: Thời gian qua, đài truyền thanh trên địa bàn xã đã thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với việc tiếp âm đài huyện, Thành phố đã tăng cường thời lượng, sáng tạo và linh hoạt trong việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, góp phần định hướng dư luận, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở địa phương. Trong lúc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đang diễn biến phức tạp, cùng chung tay ngăn ngừa, phòng chống, hệ thống loa truyền thanh cơ sở trên địa bàn xã Phụng Châu đang phát huy tác dụng trong việc nâng cao nhận thức cho người dân, giúp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Lê Hà