“Hẹn” -  Mảnh ghép hoàn hảo chào tân sinh viên Viện Báo chí

24/10/2022, 10:40

“Hẹn” -  Mảnh ghép hoàn hảo chào tân sinh viên Viện Báo chí - Bức tranh về cuộc sống muôn màu được tạo nên từ vô số mảnh ghép khác nhau, nhưng có lẽ “định mệnh” chính là mảnh ghép hoàn hảo nhất mà nhiều người kiếm tìm. Ban Tổ chức Fire Up 2022: Perfect Puzzle đã thể hiện điều đó qua bộ ảnh “Hẹn” nằm trong hoạt động chào tân sinh viên của Viện Báo chí - Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ra mắt vào ngày 23/10 vừa qua.

Bộ ảnh đã thu hút sự chú ý và nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội ngay khi ra mắt.

Fire Up là chương trình được tổ chức thường niên chào sinh viên khóa mới của Viện Báo chí. Với chuỗi hoạt động đồng hành, chương trình giúp các bạn sinh viên năm nhất có cái nhìn tổng quan về con đường mình đã lựa chọn, tiếp thêm động lực theo đuổi ước mơ và đam mê. Tiếp nối sự thành công của những năm trước, Fire Up 2022 đã trở lại với chủ đề Perfect Puzzle đầy hứa hẹn.

Lấy bối cảnh cuộc sống giản dị đời thường cùng với màu ảnh thanh xuân, tươi sáng, “Hẹn” đã nhanh chóng chạm tới trái tim người xem bởi những xúc cảm chân thực, gần gũi của một tình bạn từ thuở ấu thơ.

Tình bạn nảy nở và gắn bó từ những đứa trẻ vô lo vô nghĩ, ánh mắt toát lên vẻ hồn nhiên cùng với nụ cười tinh nghịch.

Bộ ảnh là câu chuyện về hành trình chia xa rồi hội ngộ khi hai nhân vật chính từng là đôi bạn thân thiết thuở nhỏ nhưng một trong hai phải theo gia đình đến một thành phố khác sinh sống và tình bạn ấy nhất thời bị chia cắt. Xuyên suốt những bức hình là những nốt thăng nốt trầm của của câu chuyện đầy xúc động từ thuở thơ bé đến khi trưởng thành của hai nhân vật. Từ đó, đưa người xem đến những trải nghiệm cảm xúc đồng điệu, sâu lắng.

Sự thân thiết, vui tươi ngày hôm nay sẽ khiến ta chẳng thể ngờ được một câu chuyện chia xa sẽ xảy đến vào mai kia. Và càng buồn hơn, khi sự chia xa đó đến một cách bất ngờ không một lời hẹn trước. Tất cả những mạch cảm xúc ấy xuất phát từ khi hai nhân vật Nam và Trang còn là những cậu bé, cô bé ngây thơ và kết thúc khi cả hai đã trở thành những chàng trai, cô gái ấp ủ bao hoài bão, ước mơ.

Những cuộc chia xa không trong dự định khiến Nam phải rời xa cô bạn thuở nhỏ vô cùng thân thiết của mình.

Một mảnh ghép rơi ra từ món quà chia tay - phải chăng đó chính là sợi dây vô hình gắn kết hai tâm hồn ở hai phương trời xa xôi.

Dù rằng giờ đây mỗi người một ngả nhưng vẫn luôn có sự đồng điệu hiện diện trong cuộc sống thường nhật của đôi bạn.

Có lẽ là những tín hiệu cho ngày tái ngộ đã dần hé lộ.

Trang vô cùng bất ngờ khi ngay tại ngôi trường hằng mơ ước, cô được gặp lại cậu bạn thuở ấu thơ.

Nam cũng không giấu khỏi sự ngỡ ngàng khi nhìn thấy sợi dây chuyền treo mảnh ghép năm xưa.

Mảnh ghép bị thất lạc cuối cùng cũng đã trở lại hoàn thiện bức tranh còn dang dở.

Sau bao năm, cuối cùng cũng diễn ra cuộc hội ngộ đầy bất ngờ giữa Nam và Trang, tình bạn khi xưa nay đã được nối lại.

Mọi thứ như vỡ òa trong giấc mơ - một giấc mơ hiện hữu giữa đời thực.

Những hình ảnh mộc mạc, giản dị nhưng rất đỗi sống động đã mang đến cảm giác gần gũi, gắn bó khiến bộ ảnh đi sâu vào lòng người và thể hiện rõ thông điệp đầy tính nhân văn. Thông qua “Hẹn”, Ban tổ chức chương trình Fire Up 2022 mong rằng, Viện Báo chí sẽ là nơi mang tới cho K42 những cơ hội để các em được thỏa sức đam mê, giúp các em có nhiều trải nghiệm và trưởng thành hơn trên con đường theo đuổi báo chí, truyền thông. Các em chính là những mảnh ghép hoàn hảo nhất góp phần tạo dựng nên một Viện Báo chí đặc biệt, một Học viện Báo chí và Tuyên truyền hoàn hảo, đáng mơ ước.

Bằng sự bản lĩnh, trí tuệ và sự say mê, K42 đã mang đến sự nhiệt huyết tuổi trẻ và một tinh thần sục sôi sẵn sàng cống hiến cho thành công sau này của trường Báo.

“Hẹn” thực sự là tâm huyết của Ban Tổ chức sự kiện Fire Up với bao ấp ủ và sự kỳ vọng được gửi gắm tới toàn thể các bạn sinh viên. Không chỉ dừng lại ở bộ ảnh viral, những người làm chương trình hứa hẹn sẽ mang tới bất ngờ lớn dành cho tân sinh viên tại bữa tiệc bùng nổ ánh sáng và âm thanh của đêm đại nhạc hội Fire Up 2022.

Hồng Ngọc