HDBank ủng hộ quỹ học bổng tại 2 tỉnh Tiền Giang và Cần Thơ

08/04/2022, 07:15

HDBank ủng hộ quỹ học bổng tại 2 tỉnh Tiền Giang và Cần Thơ - Mới đây, HDBank đã tặng kinh phí xây dựng thư viện số và quỹ học bổng khuyến học tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Tiền Giang và Cần Thơ với tổng trị giá 5,2 tỷ đồng.

Theo đó, ngày 6/4, HDBank trao tặng trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) 1 tỷ đồng để xây dựng Trung tâm đa chức năng và thư viện số (E-library) nhằm khuyến khích phát triển các môn học như công nghệ số và nông nghiệp công nghệ cao cho đồng bằng sông Cửu Long.

Phát biểu tại lễ trao tặng, đại diện HDBank chia sẻ, "Chúng tôi tin tưởng với sự hỗ trợ của HDBank, việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học vào các lĩnh vực của đời sống nông nghiệp, công nghiệp... của tỉnh sẽ được đẩy mạnh hơn nữa".

HDBank trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình thương và kinh phí xây dựng thư viện số và Quỹ Học bổng khuyến học tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Tiền Giang, với tổng trị giá 3,5 tỷ đồng.

Nhân dịp này, HDBank cũng dành 1 tỷ đồng cho quỹ học bổng khuyến học của tỉnh Tiền Giang. Đồng thời,  ủng hộ 1,5 tỷ đồng xây dựng nhà tình thương tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Tiếp đó, cũng trong chuyến thăm các tỉnh miền Tây lần này, HDBank cùng đoàn đại biểu của Chính phủ còn tới Cần Thơ. Tại đây, HDBank trao gần 2 tỷ đồng cho Quỹ học bổng- Đại học Cần Thơ và xây dựng nhà tình thương tại địa phương.

HDBank trao 1,5 tỷ đồng xây dựng nhà tình thương tại Cần Thơ. Ảnh: Tú Phan

Các hoạt động trên tiếp nối chuỗi thiện nguyện HDBank đã triển khai trong nhiều năm nay tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2021, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Tập đoàn Sovico, HDBank và các đơn vị thành viên đã hỗ trợ các tỉnh miền Tây Nam Bộ trang thiết bị tế gồm xe cứu thương, máy thở... trị giá hơn 35 tỷ đồng.

HD Bank cũng nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân tại 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Với mạng lưới hơn 40 điểm giao dịch tại đây, HDBank tập trung hỗ trợ các nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp; thúc đẩy các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của địa bàn, qua đó góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương, mang đến những sản phẩm dịch vụ tài chính văn minh và tiện lợi...

Nhiều năm qua, HD Bank đã dành tặng hàng chục nghìn thẻ bảo hiểm y tế cho người cận nghèo; hỗ trợ kinh phí hàng nghìn ca phẫu thuật mắt cho người khiếm thị nghèo. HDBank còn trao tặng hàng chục máy lọc nước cho các tỉnh bị hạn xâm nhập mặn; xây nhà tình thương; trao hàng trăm suất học bổng cho người dân các tỉnh.

Được biết, đồng hành cùng cộng đồng xã hội qua các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn là một phần trong chiến lược phát triển bền vững, xây dựng HDBank - Happy Digital Bank- Ngân hàng Xanh, Ngân hàng Số phát triển vì hạnh phúc của mỗi gia đình.

Tiểu Vy