Hapro ghi dấu ấn xuất khẩu, vươn xa trên thị trường thế giới

22/04/2020, 23:29

Hapro ghi dấu ấn xuất khẩu, vươn xa trên thị trường thế giới - Ngày 5/3, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) tổ chức thành công Hội nghị đối ngoại thường niên năm 2018. Năm qua, Hapro ghi dấu ấn với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lên tới gần 100 triệu USD, trong đó giá trị xuất khẩu chiếm trên 90%. Ngoài các thị trường nước ngoài truyền thống, Hapro đẩy mạnh xúc tiến thương mại, khảo sát thị trường tiềm năng như ASEAN, Hồng Kông, Ma Cao, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ....

Hapro ghi dấu ấn không chỉ trong nước mà đang vươn tầm quốc tế mạnh mẽ

Tham dự Hội nghị năm nay có hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan TW và TP. Hà Nội cùng các tỉnh thành, các vị đại sứ, tham tán, đại diện các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam; đại diện các Sở, Ban ngành, đại diện các đối tác, bạn hàng, ngân hàng cùng phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu của ông Vũ Thanh Sơn

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Thanh Sơn – Phụ trách Hội đồng thành viên – Tổng Giám đốc Hapro, cho biết: Mặc dù năm 2017 có nhiều biến động khó lường, nhưng Công ty mẹ Hapro vẫn là đơn vị chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng kim ngạch xuất khẩu của TCT. Một số mặt hàng chủ lực của TCT đã có sự tăng trưởng tương đối tốt như: hạt điều, gạo… TCT vẫn tiếp tục duy trì được các thị trường truyền thống đồng thời phát triển thêm mặt hàng mới tại các thị trường Philippines, Singapore và châu Phi. Trong năm qua, Hapro tiếp tục tập trung tái cơ cấu hoạt động sản xuất và đầu tư phát triển các cơ sở, nhà máy chế biến theo định hướng chủ động về nguồn hàng phục vụ hoạt động xuất khẩu.

Ông Vũ Thanh Sơn cho biết thêm, bên cạnh việc tiếp tục mở rộng hợp tác, tạo lập và phát triển mối liên kết giữa các đơn vị trong Tổng công ty, hình thành các chân hàng và bạn hàng vệ tinh, Tổng công ty vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, khảo sát thị trường tiềm năng như ASEAN, Hồng Kông, Ma Cao, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ.... Qua đó đẩy mạnh họat động xuất khẩu, cũng như tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu về phục vụ cho nhu cầu phân phối, tiêu dùng trong nước của nhân dân.

Về phía TP Hà Nội, ông Nguyễn Doãn Toàn, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội cho biết: Trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô, Tổng công ty Thương mại Hà Nội đã thể hiện trách nhiệm và sự tích cực trong các hoạt động kết nối cung cầu và bình ổn thị trường của Thành phố; đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của Thủ đô và thực hiện có hiệu quả các chương trình đưa hàng Việt Nam thâm nhập vào các kênh phân phối hiện đại trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Doãn Toàn chia sẻ, năm 2018, trong bối cảnh tình hình kinh tế đất nước và thế giới tiếp tục có nhiều dấu hiệu khởi sắc, xu thế toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0, Tổng công ty Hapro và các công ty thành viên cần chủ động Kế hoạch và triển khai những chương trình, giải pháp phù hợp trên cơ sở phát huy tốt các tiềm năng lợi thế, tăng cường hợp tác và huy động hiệu quả mọi nguồn lực, đổi mới mạnh mẽ phương thức quản trị; tập trung vào nhiệm vụ sản xuất kinh doanh ngay từ những ngày đầu năm nhằm đạt được các mục tiêu phát triển đề ra.

Tại hội nghị, đại diện các đại sứ, tham tán thương mại nước ngoài tại Việt Nam cũng bày tỏ sự cám ơn đối với tri ân mà Hapro mang tới năm nay. Đồng thời, các đại sứ cũng mong muốn được tiếp tục hợp tác cùng Hapro trong thời gian sắp tới và những năm tiếp theo./.

Một số hình ảnh của hội nghị:

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: PV

Ông Nguyễn Doãn Toàn, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội phát biểu cám ơn sự tri ân của Hapro. Ảnh: PV

Ông Vũ Thanh Sơn – Phụ trách Hội đồng thành viên – Tổng Giám đốc Hapro phát biểu tri ân toàn thể đại biểu trong hội trường hôm nay. Ảnh: PV

Đại diện các đại sứ, tham tán thương mại nước ngoài tại Việt Nam phát biểu cám ơn sự tri ân của Hapro. Ảnh: PV

PV