Hapro tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Thượng Hải 2018

22/04/2020, 23:29

Hapro tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Thượng Hải 2018 - Từ ngày 5-10/11, tại Thượng Hải (Trung Quốc), Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã tổ chức gian hàng tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc 2018 (CIIE 2018) do Bộ Thương mại Trung Quốc phối hợp với Ủy ban Thương mại Thượng Hải tổ chức.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam tới thăm gian hàng của Hapro – đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn BRG. Ảnh: TL

Hội chợ được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2018 và sẽ là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của Chính phủ Trung Quốc, nhằm mục tiêu mở cửa thị trường ra thế giới, tạo cơ hội cho các quốc gia tiếp cận thị trường rộng lớn của Trung Quốc.

Hội chợ CIIE 2018 có quy mô trưng bày hơn 200.000m2 và dự kiến có hơn 100 quốc gia tham gia trưng bày, khoảng 150.000 khách hàng thương mại đến từ Trung Quốc và các nước trên thế giới tới giao dịch. Tại Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần này, Việt Nam đã tổ chức khu gian hàng quốc gia, cử 25 doanh nghiệp uy tín, thuộc nhóm doanh nghiệp xuất khẩu lớn của Việt Nam đối với nhóm hàng nông sản, thủy sản, thực phẩm chế biến và dịch vụ thương mại tham dự.

Đoàn công tác Hapro chụp ảnh cùng ông Đào Việt Anh - Tham tán thương mại Việt Nam tại Trung Quốc (thứ 3 từ phải sang) và ông Lê Hoàng Tài Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại Bộ Công Thương (thứ 2 từ trái sang) tại gian hàng. Ảnh: TL

Sáng 5/11, tại Lễ khai mạc Hội chợ CIIE 2018, khu gian hàng Việt Nam đã vinh dự được tiếp đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam tới thăm trong đó có gian hàng của Hapro – đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn BRG. Thủ tướng đã dành sự động viên khích lệ Hapro thời gian qua đã có kế hoạch thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông sản Việt sang thị trường nước ngoài nói chung trong đó có gạo – mặt hàng đóng vai trò xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc.

Hapro tham dự Hội chợ này cũng là dịp để thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018, góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia và doanh nghiệp, thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam. Thông qua chương trình Hội chợ nhập khẩu Thượng Hải, Hapro mong muốn đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản thực phẩm khác ngoài gạo như mặt hàng mẫu trưng bày tại gian hàng. Qua đó tăng kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Trunng Quốc của Tổng công ty từ 20-30% vào năm 2019.

Nhờ thực hiện các giải pháp đồng bộ, trong đó phải kể đến những nỗ lực trong hoạt động xúc tiến thương mại; sau gần 04 tháng hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần, Hapro tiếp tục duy trì được nhịp độ phát triển trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Kim ngạch xuất khẩu 09 tháng đã đạt 89 triệu USD, bằng 120% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng doanh thu đạt 3.905 tỷ đồng, bằng 120% so với cùng kỳ năm 2017. Một số mặt hàng xuất khẩu tiếp tục có tốc độ tăng trưởng cao như: hạt điều đạt 62 triệu USD tăng 15%, gạo đạt gần 18 triệu USD tăng 22% so với cùng kỳ năm 2017.

Tổng Giám đốc Hapro Vũ Thanh Sơn giới thiệu sản phẩm của Hapro cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TL

Phát huy kết quả đã đạt được, thời gian tới, với vai trò là một doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn BRG, Hapro sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản thực phẩm có thế mạnh của Việt Nam, chú trọng các sản phẩm hữu cơ, organic như gạo, hạt điều, hạt tiêu, cà phê, các sản phẩm thực phẩm chế biến, một số loại hoa quả, rau như : thanh long, chanh không hạt, vải, nhãn, bắp cải, ớt,…vào các thị trường truyền thống và thị trường mới như Trung Quốc, Mỹ, Malaysia, Tây Á, một số nước Châu Phi,… để tiếp tục làm tốt vai trò quảng bá, giới thiệu thương hiệu xuất khẩu BRG Export thông qua việc triển khai đẩy mạnh xuất khẩu của thương hiệu Hapro Export.

TH