Ra mắt thương hiệu gạo "Hạt Ngọc Đồng Tháp Mười"

22/04/2020, 23:29

Ra mắt thương hiệu gạo "Hạt Ngọc Đồng Tháp Mười" - Sáng 21/4, tại Siêu thị Hapromart C13 Thành Công, Tổng công ty Thương mại Hà Nội đã tổ chức chương trình sự kiện giới thiệu sản phẩm Gạo Đồng Tháp: “Hạt Ngọc Đồng Tháp Mười”.

Quang cảnh lễ ra mắt. Ảnh: PV

Sự kiện là dịp để Tổng công ty Thương mại Hà Nội giới thiệu rộng rãi tới người tiêu dùng Thủ đô và cả nước 03 dòng sản phẩm gạo chất lượng cao được trồng tại Đồng Tháp, được thu hoạch, chế biến, đóng gói tại Nhà máy xay sát và chế biến gạo xuất khẩu của Hapro đặt tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp – Chi nhánh Tổng công ty Thương mại Hà Nội tại Đồng Tháp.  Nhà máy là cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cơ sở xay, xát thóc gạo” QCVN 01-134: 2013/BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Nhà máy tổ chức thu mua, xay sát, chế biến, đóng gói gạo đảm bảo đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, hạt gạo ngon, sạch, an toàn với quy trình sản xuất và chế biến khép kín đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Với những ưu thế về mặt thổ nhưỡng và điều kiện tự nhiên, hạt gạo Đồng Tháp khi nấu chín dẻo, săn, mang hương thơm đặc trưng của từng loại gạo và đặc biệt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội so với các loại gạo thông thường. Các sản phẩm Gạo Đồng Tháp được đưa vào hệ thống phân phối Hapro đảm bảo giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa sau khi thu hoạch.

Gần 300 đại biểu và nhân dân dự lễ ra mắt. Ảnh: PV

Tổng công ty Thương mại Hà Nội nhận thấy các sản phẩm gạo chất lượng cao tại Đồng Tháp được tiêu thụ rất tốt tại thị trường nước ngoài. Do vậy, Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị KD nội địa nghiên cứu và đến nay đã triển khai đưa vào hệ thống kinh doanh 03 sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước gồm: gạo Japonica, gạo Hương lài sữa dẻo và gạo Hương 9 rồng. Mỗi loại gạo Đồng Tháp của Hapro đều có những đặc tính riêng như:

Gạo Japonica: hạt gạo tròn, đều đặn, đồng nhất, cơm dẻo (do có hàm lượng amylose thấp hơn và có chứa amylopectin). Khi nấu chín, hạt cơm căng tròn như hạt ngọc, có màu trắng óng ánh và vị ngọt dịu thơm ngon.

Gạo Hương lài sữa dẻo: hạt gạo trắng, nhỏ, có màu trắng trong, cơm dẻo, mềm, có vị ngọt. Cơm vẫn dẻo và thơm khi để nguội. Đặc biệt tỏa mùi thơm thoang thoảng hương hoa Lài khi nấu.

Gạo Hương 9 rồng: là gạo thơm, đặc sản hàm lượng đạm cao gấp rưỡi gạo thường. Khi chín hạt cơm trong, săn, hương thơm đặc trưng vượt trôi hơn hẳn các loại gạo thơm khác, vị ngọt đậm đà. Cơm vẫn dẻo và ngon dù để nguội, không quá khô.

Hiện nay, Hapro đang triển khai phân phối, bán buôn và bán lẻ gạo tại Hà Nội và các tình thành, trực tiếp tại 30 địa điểm siêu thị, CHTI Hapromart, Haprofood của Tổng công ty tại khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. Với thế mạnh và kinh nghiệm trong hoạt động thương mại của mình, Hapro tin chắc rằng, trong tương lai gần, sản phẩm Gạo Đồng Tháp sẽ được tiêu thụ rộng rãi tại các tỉnh thành trên  cả nước, phục vụ tốt nhất nhu cầu tiêu thụ sản phẩm ngon, an toàn, bổ dưỡng của người tiêu dùng.

Một số hình ảnh của lễ ra mắt:

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại lễ ra mắt. Ảnh: PV

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại lễ ra mắt. Ảnh: PV

Ông Vũ Thanh Sơn – Phụ trách HĐTV, Tổng Giám đốc phát biểu tại lễ ra mắt. Ảnh: PV

Các đại biểu thăm các gian hàng giới thiệu sản phẩm gạo. Ảnh: PV

3 thương hiệu gạo Đồng Tháp đã được bày bán tại các siêu thị của Hapro. Ảnh: PV

 

Ngay sau lễ ra mắt, rất đông người dân đã lựa chọn thương hiệu gạo Hapro về sử dụng. Ảnh: PV

Ngay sau lễ ra mắt, rất đông người dân đã lựa chọn thương hiệu gạo Hapro về sử dụng. Ảnh: PV

Hapro đang có chương trình khuyến mại khách hàng nhân dịp ra mắt này. Ảnh: PV

Gạo Đồng Tháp được phân phối tại hệ thống thương mại nội địa của Hapro:

Từ Hải