Hấp dẫn ngày hội du lịch non nước Cao Bằng năm 2023 tại Hà Nội

06:43 09/12/2023 - Văn hóa xã hội
Ngày 8/12, Ngày hội Du lịch non nước Cao Bằng đã chính thức được khai mạc trong sự háo hức và chào đón của người dân Thủ đô.

Với chủ đề “Non nước Cao Bằng - Xứ sở thần tiên” Ngày hội Du lịch Non nước Cao Bằng năm 2023 tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 8 - 10/12, tại khu vực vườn hoa Bà Kiệu và không gian các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngày hội là dịp để Cao Bằng đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu với du khách trong nước và quốc tế các sản phẩm du lịch mới, đẩy mạnh hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các địa phương, doanh nghiệp lữ hành, góp phần bảo tồn văn hóa truyền thống đặc sắc và phát triển du lịch Cao Bằng.

Hấp dẫn ngày hội Du lịch Non nước Cao Bằng năm 2023 tại Hà Nội.

Tại sự kiện, những cảnh sắc về non nước Cao Bằng, những kiệt tác của thiên nhiên như thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, hồ Thang Hen, núi mắt thần, suối Lê Nin…cùng những bản Then, điệu múa của các chàng trai, cô gái đồng bào dân tộc tỉnh Cao Bằng đã lần lượt được giới thiệu, trình diễn tới người dân Thủ đô và du khách trong, ngoài nước…

Phát biểu tại lễ khai mạc, lãnh đạo tỉnh Cao Bằng cho biết, Ngày hội Du lịch Non nước Cao Bằng được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước, nơi hội tụ, kết tinh và đại diện cho những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc, không chỉ mang tính chất tuyên truyền, quảng bá vẻ đẹp non nước, văn hóa và con người Cao Bằng đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế, mà còn có ý nghĩa chính trị, nhân văn sâu sắc. Ngày hội nhằm giới thiệu với nhân dân Thủ đô, trong nước và du khách quốc tế về hình ảnh miền đất, con người và giá trị văn hóa các dân tộc của tỉnh Cao Bằng, góp phần bảo tồn văn hóa truyền thống, dần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh Cao Bằng.

Tại buổi lễ, các đại biểu khách mời cùng lãnh đạo tỉnh Cao Bằng đã bấm nút khai mạc Ngày hội Du lịch non nước Cao Bằng năm 2023 trên đất Thủ đô.

Đại biểu khách mời cùng lãnh đạo tỉnh Cao Bằng bấm nút khai mạc Ngày hội Du lịch non nước Cao Bằng năm 2023 trên đất Thủ đô.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội du lịch non nước Cao Bằng năm 2023 tại Hà Nội, còn có các hoạt động như: biểu diễn nghệ thuật dân gian Cao Bằng; trưng bày, giới thiệu ảnh đẹp về Du lịch Cao Bằng, Công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng; trình diễn, giới thiệu các nghề thủ công truyền thống; trưng bày sản phẩm du lịch của các địa phương trong tỉnh; trưng bày các ấn phẩm du lịch, sản phẩm du lịch Cao Bằng; trưng bày các sản phẩm ẩm thực Cao Bằng; tổ chức quầy sách “Tìm hiểu Non nước Cao Bằng”; các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian.

Trước đó, UBND tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Chương trình xúc tiến điểm đến "Non nước Cao Bằng - Xứ sở thần tiên". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ ngày hội du lịch non nước Cao Bằng tại Hà Nội năm 2023.

UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức Chương trình xúc tiến điểm đến "Non nước Cao Bằng - Xứ sở thần tiên".

Phát biểu tại chương trình xúc tiến, ông Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, Cao Bằng là tỉnh miền núi biên giới có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời; được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, có nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc. Đáng chú ý, công viên địa chất non nước Cao Bằng là công viên thứ hai ở Việt Nam được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu.

Trên địa bàn tỉnh Cao Bằng hiện có hơn 200 di tích, trong đó 101 di tích đã được xếp hạng với 3 di tích quốc gia đặc biệt, 26 di tích cấp quốc gia, 72 di tích cấp tỉnh; 2 bảo vật quốc gia; hơn 2.000 di sản văn hóa vật thể, phi vật thể độc đáo, trong đó có 7 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

UBND tỉnh Cao Bằng xác định xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, vì vậy tỉnh hướng tới tập trung phát triển du lịch, dịch vụ bền vững, xây dựng Cao Bằng thành trung tâm du lịch của các tỉnh khu vực Trung du, miền núi phía Bắc. Chương trình xúc tiến "Non nước Cao Bằng – Xứ sở thần tiên" với mục đích kết nối các hoạt động du lịch, thúc đẩy quảng bá, truyền thông hình ảnh, du lịch Cao Bằng tới các doanh nghiệp, du khách trên cả nước.

Tại chương trình xúc tiến, Cao Bằng đã giới thiệu rõ nét hơn về những tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch Cao Bằng; những tour, tuyến, sản phẩm du lịch đang được Cao Bằng triển khai để thu hút du khách trong nước, quốc tế, đặc biệt là mô hình phát triển du lịch xanh, bền vững của công viên địa chất non nước Cao Bằng; triển vọng phát triển khu du lịch thác Bản Giốc; chương trình phát triển du lịch về nguồn tại Cao Bằng.

Lan Chi

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top