Hấp dẫn Lễ hội Du lịch “Hà Nội - Đến để yêu” năm 2022

14/05/2022, 06:00

Hấp dẫn Lễ hội Du lịch “Hà Nội - Đến để yêu” năm 2022 - Hôm qua, 13/5 tại tượng đài Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng (Hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội) đã diễn ra khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 “Hà Nội - Đến để yêu”.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 diễn ra trong thời gian diễn ra SEA Games 31 được đánh giá là cơ hội vàng để giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội cùng các sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn tới bạn bè các nước tới tham dự SEA Games 31.

Với quy mô 150 gian hàng, chia làm 2 khu gồm không gian kích cầu du lịch trực tiếp và trực tuyến. Không gian kích cầu du lịch trực tiếp sẽ giới thiệu một số điểm đến hấp dẫn của Hà Nội.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 có sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch, các khu du lịch, các hãng hàng không và đại diện 9 tỉnh, thành phố bao gồm: Yên Bái, An Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ.

Các đại biểu bấm nút khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh, thực hiện chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phục hồi và phát triển kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, đặc biệt là việc chính thức mở cửa trở lại hoàn toàn hoạt động du lịch, đón du khách trong nước và quốc tế kể từ ngày 15/3/2022, thành phố Hà Nội đã chủ động triển khai các kế hoạch, giải pháp.

Theo đó, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về phục hồi, phát triển hoạt động du lịch Thủ đô thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 năm 2022 và những năm tiếp theo.
“Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu” là sự kiện quan trọng khẳng định thành phố Hà Nội đã khôi phục trạng thái bình thường mới để tiếp tục phát triển hoạt động du lịch nói riêng và mọi mặt đời sống nói chung”.

Theo Ông Quyền, mỗi người dân Hà Nội hãy nâng cao nhận thức, ý thức về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và xác định mỗi người dân Thủ đô là một tuyên truyền viên trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa và con người Hà Nội nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Các đại biểu cùng khám phá chức năng "2D" giới thiệu điểm đến đặc trưng của Hà Nội

Tại Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022, khách hàng sẽ có cơ hội “săn” nhiều tour du lịch giá rẻ, nhiều chương trình khuyến mại của các hàng hãng không. Trong dịp này, các doanh nghiệp cũng công bố một số tour du lịch mới như tour khám phá làng cổ Bát Tràng; Tour Giải mã Hoàng thành Thăng Long...

Trong khuôn khổ lễ hội, không gian giới thiệu làng nghề, ẩm thực Hà Nội được bố trí tại khu vực nhà Bát Giác. Khách du lịch sẽ được tham quan, trải nghiệm nét đặc sắc của các làng nghề nổi tiếng như sơn mài Hạ Thái, thêu tay Quất Động, sừng mỹ nghệ Thụy Ứng... và các món ẩm thực đặc trưng của Hà Nội như: bánh cuốn Thanh Trì, nem Phùng, bánh tẻ Sơn Tây, trà sen Hồ Tây... Khách du lịch cũng sẽ được giao lưu với nhiều nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam.

Khách tham quan thích thú với khám phá "một chạm" tới Hà Nội. 

Đáng chú ý, không gian trực tuyến sẽ là điểm nhấn khác biệt so với những lễ hội trước với việc giới thiệu và cung cấp sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp trên nền tảng số. Du khách có thể khám phá nhiều tiềm năng du lịch và các điểm đến của Hà Nội thông qua “bức tường tương tác LED” bằng cách chạm vào những biểu tượng là có thể khám phá Hà Nội trong không gian ba chiều.

Tin tưởng rằng, Lễ hội sẽ là chất xúc tác để các doanh nghiệp du lịch kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, gắn kết sản phẩm của mình với các sản phẩm liên vùng. Cùng với đó là góp phần thu hút khách du lịch cả nước, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội và khuyến khích người Hà Nội đi du lịch Hà Nội và các tỉnh thành phố trên cả nước, du lịch quốc tế, thúc đẩy tăng trưởng du lịch.

PV