Hang Sơn Đoòng xuất hiện trên trang Google

14/04/2022, 14:10

Hang Sơn Đoòng xuất hiện trên trang Google - Ngày 14/4, hang Sơn Đoòng đã bất ngờ xuất hiện trên trang tìm kiếm của Google, với hình ảnh cách điệu tại cửa hàng cùng dòng chữ thương hiệu Google được thiết kế hài hòa.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, Google đang thực hiện hoạt động quảng bá, lan tỏa giá trị văn hóa, di sản của Việt Nam đến với thế giới. Hình ảnh trên trang chủ tìm kiếm Google xuất hiện tại 17 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Argentina, Chile, Costa Rica, Cộng hòa Dominica, El Salvador, Hy Lạp, Cộng hòa Guatemala, Cộng hòa Honduras, Mexico, Cộng hòa Moldova, Romania, Singapore, Thụy Điển, Thái Lan, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, Vương quốc Anh.

Đây là một trong những hoạt động quảng bá nhằm thúc đẩy, phục hồi kinh tế và du lịch Việt Nam sau đại dịch, do Google phối hợp với Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình thực hiện. Hoạt động trên cũng có sự tham gia của Công ty Oxalis Adventure, đơn vị khai thác các tour thám hiểm và trải nghiệm độc quyền hang Sơn Đoòng.

Hang Sơn Đoòng được Kỷ lục Thế giới Guinness, Hiệp hội kỷ lục thế giới chứng nhận là hang lớn nhất thế giới, với chiều rộng 150 mét, cao hơn 200 mét, chiều dài lên tới gần 9 km. Hang nằm trong quần thể Phong Nha - Kẻ Bàng – di sản thiên nhiên thế giới.

Sơn Đoòng là hang lớn nhất thế giới

Google Doodles là các hình ảnh khác nhau của biểu trưng Google với các biểu tượng, một sự thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ Google để kỷ niệm các ngày lễ, sự kiện, thành tích và danh nhân, người nổi tiếng. Thay vì phải để logo truyền thống, Google Doodle ra đời để biến tấu thành những hình ảnh sống động với những ý nghĩa nhất định. Điều này nhằm giúp người dùng thú vị hơn khi tìm kiếm thông tin trên “gã khổng lồ” Google. 

Nhiều hình ảnh biểu trưng cho nền văn hóa và danh lam thắng cảnh của Việt Nam cũng đã xuất hiện trên Google Doodle như Hội An, Phở, Bánh Mỳ,…

Khánh Trinh