Hàng nghìn bạn trẻ tham gia buổi livestream về giao tiếp phi bạo lực

16/12/2021, 22:26

Hàng nghìn bạn trẻ tham gia buổi livestream về giao tiếp phi bạo lực - Vừa qua, Night Talk: Inner Moonlight, dự án về chủ đề tâm lý “giao tiếp phi bạo lực” đã diễn ra thành công. Sự kiện được phát sóng trực tiếp trên fanpage chính thức của chương trình, thu hút hơn 2500 lượt tương tác.

Gỡ bỏ “nhãn dán” về bản thân

Night Talk: Inner Moonlight có sự tham gia của Tiến sĩ, chuyên gia tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt và Blogger, Tiktoker Tuệ Nga - người luôn lan tỏa các giá trị sống tích cực và tốt đẹp tới giới trẻ. Các khách mời đã cùng giải mã khái niệm Giao tiếp phi bạo lực và giải đáp những tâm tư, thắc mắc từ người xem.

Các diễn giả tham vấn về chủ đề “Giao tiếp phi bạo lực”

Những lắng nghe, gỡ vướng cởi mở từ hai khách mời đã thu hút được hơn 50 câu hỏi dưới phần bình luận và qua hòm thư ẩn danh của chương trình ngay trong buổi phát sóng. Đối với Blogger, Tiktoker Tuệ Nga, quá trình chữa lành là viết tắt của “quá trình có cái nhìn đúng”. “Mình từng nghĩ câu chuyện vượt qua sự tự ti về ngoại hình của bản thân rất đỗi bình thường, nhưng may mắn nó lại được mọi người đón nhận tích cực và trở thành câu chuyện truyền cảm hứng” - Tuệ Nga chia sẻ. Dám gỡ bỏ những “nhãn dán” về bản thân, cô gái Tuệ Nga giờ đã trở thành một Tiktoker nổi tiếng sở hữu những clip triệu view trên nền tảng này.

Blogger, Tiktoker Tuệ Nga chia sẻ hành trình gỡ bỏ những “nhãn dán” về bản thân

Lắng nghe mà không phán xét

Trong buổi livestream, một bạn khán giả ẩn danh đã chia sẻ về câu chuyện bị quấy rối tình dục nơi công sở, khi báo lên cấp trên thì bị lờ đi.

Lắng nghe câu chuyện trên, Tiến sĩ Nguyễn Bá Đạt khẳng định: “Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, lỗi không phải ở bạn. Những cá nhân duy nhất phải chịu trách nhiệm về quấy rối tình dục là những người thực hiện chúng”.

Một trong những điều gây nên nỗi đau cho các nạn nhân của quấy rối tình dục là việc người khác đổ lỗi cho họ: "Bạn không nên làm ở đó”, hoặc "Bạn không nên ăn mặc như vậy."

Khi chúng ta là người ngoài, việc của chúng ta là hiện diện và đồng cảm, lắng nghe mà không phán xét hay yêu cầu họ phải làm gì. Chỉ người trong cuộc mới có quyền lựa chọn im lặng, rời đi, hoặc khiếu nại. “Điều quan trọng là đừng tự cô lập mình” - Tiến sĩ Bá Đạt chia sẻ.

Tiến sĩ, chuyên gia tâm lý Nguyễn Bá Đạt

Bằng kiến thức chuyên môn vững chắc, hai diễn giả đã đơn giản hóa kiến thức về giao tiếp phi bạo lực thành những minh họa dễ hiểu, giúp người nghe dễ dàng nắm bắt kiến thức và áp dụng vào vấn đề của bản thân.

Một night talk không hề khô khan

Ngoài những giây phút thăng hoa trong lắng nghe và thấu cảm, các khách mời và người xem còn được tham gia minigame đoán từ. Các chữ cái bị đảo lộn trật tự cần được xếp lại thành các từ khóa liên quan đến chủ đề giao tiếp phi bạo lực. Sáu bạn trả lời nhanh nhất và chính xác nhất sẽ được nhận phần quà giá trị từ nhà tài trợ của chương trình.

Minigame đoán từ thu hút hàng trăm lượt tương tác

Mỗi ly nước khách mời chọn sẽ tương ứng với các từ khóa cần phải giải mã

Bạn Trịnh Lan Anh - Trưởng Ban truyền thông sự kiện chia sẻ: “Livestream thu hút hơn hơn 2500 lượt tương tác, nhận được hàng trăm bình luận và chia sẻ. Fanpage chính thức của sự kiện đã cán mốc 2000 lượt thích. Điều này cho thấy nhiều bạn trẻ đang quan tâm đến sức khỏe tinh thần của bản thân và phương pháp giao tiếp phi bạo lực trong cuộc sống hàng ngày”.

Night Talk: Inner Moonlight với chủ đề “Giao tiếp phi bạo lực” nhận được hàng nghìn phản hồi tích cực từ khán giả

Night Talk: Inner Moonlight được tổ chức bởi Campus Team, nhóm sinh viên đến từ Viện Đào Tạo Báo Chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Sự kiện không chỉ thu hút những khán giả trẻ mà còn cả những người quan tâm đến lĩnh vực Tâm lý học. Với sự ủng hộ vượt ngoài mong đợi, BTC hứa hẹn sẽ tiếp tục lên kế hoạch triển khai những dự án mới nhằm mang lại thêm nhiều giá trị cho cộng đồng.

Tùng Nguyễn