Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Hân hoan ngày hội tựu trường của thầy và trò Trường THCS Xuân La

21:39 05/09/2023 - Văn hóa xã hội
Sáng 5/9, thầy trò Trường THCS Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023 - 2024 với nhiều sự đổi thay khi được tiếp nhận một diện mạo mới, khang trang, hiện đại bậc nhất của Thủ đô.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Hòa chung trong không khí hào hùng của những ngày mùa Thu lịch sử, Kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/09, hàng triệu giáo viên, sinh viên, học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới.

Tham dự buổi Lễ có các đại biểu quận Tây Hồ: Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tây Hồ; ông Mai Đình Sơn, Phó Chánh Văn phòng Quận ủy quận Tây Hồ; ông Đặng Việt Hà, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ.

Về phía phường Xuân La có: Bà Chu Thị Minh Tân, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Xuân La; ông Nguyễn Đình Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Xuân La; ông Trương Đình Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Công an phường Xuân La; ông Phùng Công Thế, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân La cùng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong toàn trường và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 1.890 em học sinh nhà trường.

Thầy giáo Nghiêm Lê Châu Giang, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước.

Mở đầu cho buổi Lễ khai giảng thầy giáo Nghiêm Lê Châu Giang, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.

Để Trường THCS Xuân La trở thành một mái nhà chung nơi các con học sinh được chăm sóc, được yêu thương và trưởng thành mỗi ngày thì đó là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban Giám hiệu nhà trường cũng như tập thể cán bộ, giáo viên - những người đã dành trọn đam mê, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường và dành trọn yêu thương cho tất cả các con yêu nơi đây. Năm học mới 2023 - 2024 này Trường THCS Xuân La tiếp tục không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường để đem đến nhiều hơn nữa những giá trị cho các con học sinh.

Cô giáo Trần Thị Mỹ Lâm, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đại diện thầy trò nhà trường quyết tâm, nỗ lực để Trường THCS Xuân La luôn là điểm sáng trong ngành giáo dục Tây Hồ. 

Phát biểu tại buổi lễ cô giáo Trần Thị Mỹ Lâm, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Nhiều năm qua Trường THCS Xuân La luôn có nhiều học sinh giỏi, học sinh tài năng cấp Quận, cấp Thành phố, cấp Quốc gia và học sinh đỗ vào lớp 10 THPT.

Năm học 2022 - 2023 vừa qua, bằng sự đoàn kết, vượt khó của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự nỗ lực miệt mài của các em học sinh, nhà trường đã vinh dự được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học.

Để đạt được kết quả đó, ngoài sự tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, sự nỗ lực vươn lên của các em học sinh phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Quận ủy, UBND quận Tây Hồ; Đảng ủy, UBND phường Xuân La; sự ủng hộ giúp đỡ tạo điều kiện của các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn; đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ, sự trách nhiệm của cha mẹ học sinh; cô Lâm chia sẻ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tây Hồ đánh trống khai giảng chào đón năm học mới.

Kết thúc buổi lễ là tiếng trống khai trường cùng những tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô và trò mang lại những giây phút tươi vui, lạc quan cho các em học sinh trong năm học mới./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top