Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Halloween trường Báo chí sắp trở lại vào tháng 10 với chủ đề đặc sắc“Symfonía”

14:01 22/09/2023 - Giáo dục
Trở lại lần thứ 19, Halloween 2023: Symfonía mong muốn lan tỏa thông điệp về sự cân bằng trong bản thể mỗi người.

Halloween là chương trình thường niên do khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. Dưới sự sáng tạo của các bạn sinh viên, sự kiện vừa giữ được không khí kinh dị đặc trưng “lễ hội ma”, vừa truyền tải những thông điệp nhân văn về xã hội. Năm nay, Halloween trường Báo chính thức trở lại với tên gọi “Symfonía” (Tạm dịch: Giao hưởng) với nhiều ý nghĩa ẩn dấu.

Bộ nhận diện chính thức của chương trình Halloween năm nay.

Trong tiếng Hy Lạp cổ, Symfonía (συμφωνία) chỉ các tác phẩm âm nhạc được chơi bởi dàn nhạc gồm đa dạng các loại nhạc cụ phối hợp nhịp nhàng và tạo nên những âm sắc khác nhau. Bên cạnh những nốt cao bay bổng là những nốt trầm sâu lắng, cộng hưởng, tạo nên khúc nhạc với những thanh âm đặc sắc.

Cũng như một bản giao hưởng có lúc thăng, lúc trầm, tâm hồn mỗi cá nhân đều có những cảm xúc đối lập như yêu - ghét, thiện - ác đan xen. Nếu những nốt nhạc cần tông phổ để hình thành một bản nhạc hay, con người cũng cần chuẩn mực đạo đức để trở thành một con người tốt.

Tông phổ của một bản nhạc_Nguồn ảnh: Vietthuong Edu.

Bản tính sơ khai thúc đẩy con người sống thật với chính mình, đạo đức xã hội là khuôn khổ đưa chúng ta vào trật tự. Tuy nhiên, nếu để một trong hai lấn át thì cá nhân đó có thể mất cân bằng trong cuộc sống. Nếu sống quá lý trí, con người có thể đánh mất những mối quan hệ xung quanh. Ngược lại, đặt cảm xúc lên hàng đầu có thể dẫn đến  những quyết định sai lầm.

Con người đang sống trong một xã hội hiện đại, nơi chúng ta được thoải mái thể hiện bản ngã của mình. Điều này thách thức mỗi cá nhân phải hòa hợp những ý niệm sơ khai và chuẩn mực đạo đức để tránh khỏi sự cám dỗ của cái tôi cá nhân, đồng thời ngăn chặn những tác động tiêu cực của cuộc sống hủy hoại bản thân.

Hiểu được điều này, Halloween 2023: Symfonía ra đời với sứ mệnh truyền tải thông điệp về sự cân bằng giữa ham muốn sơ khai và chuẩn mực xã hội. Chương trình sẽ cùng khán giả bóc tách những điều bí ẩn còn tồn tại trong sâu thẳm nội tâm mỗi người.

Sự kiện sẽ lần lượt trải qua ba giai đoạn là Lặng - Giáng - Hồi, tượng trưng cho các ký hiệu trong một bản nhạc, đồng thời chứa đựng những ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt, đêm hội chính thức sẽ diễn ra vào ngày 31/10 sắp tới, hứa hẹn đem đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho tất cả các khán giả. /.

Việt Anh

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19-7-2024, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu bài viết: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân” của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top