Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Hải Phòng: Tuyên truyền trên báo chí là nguồn lực quan trọng để phát triển thành phố.

Ngày 13/6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức gặp mặt lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí thành phố; các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các báo, tạp chí Trung ương tại Hải Phòng; các tác giả đoạt giải báo chí do các cơ quan Trung ương, địa phương tổ chức và cá nhân có đóng góp tích cực trong hoạt động báo chí

Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng chủ trì cuộc gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ngành thành phố.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy phát biểu

Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ôn lại truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam trong 99 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, báo chí thành phố cảng tiếp tục có bước phát triển và trưởng thành vượt bậc với các thể loại báo in, báo nói, báo hình và báo điện tử, từng bước thực hiện truyền thông đa phương tiện. Cùng với các cơ quan báo chí thành phố, hiện nay trên địa bàn thành phố có 55 văn phòng đại diện, phóng viên thường trú với hơn 100 nhà báo, phóng viên hoạt động và gần 400 hội viên thuộc Hội Nhà báo Hải Phòng.

Đồng chí Đào Khánh Hà chúc mừng các cơ quan báo chí và 84 tác giả có tác phẩm báo chí đoạt giải thưởng các cuộc thi của Trung ương và thành phố và mong rằng năm tới sẽ có nhiều giải thưởng cao hơn nữa, nhiều tác giả mới đạt giải tại các giải báo chí cấp thành phố và quốc gia.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nêu rõ, công tác chỉ đạo, định hướng thông tin cho báo chí được thành phố Hải Phòng đặc biệt quan tâm, có nhiều đổi mới và đạt hiệu quả cao, nhất là sự phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố, Văn phòng UBND thành phố và các ngành, đơn vị về cung cấp thông tin, giao ban báo chí định kỳ, đột xuất. Từ đầu năm đến nay đã có 12 nội dung cung cấp thông tin trực tiếp và 16 hướng dẫn và cung cấp thông tin kịp thời tới các cơ quan báo chí.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo thành phố Hải Phòng phát biểu

Thành phố cũng thực hiện kế hoạch hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí tuyên truyền, quảng bá về thành phố Hải Phòng năm 2024. Hội Nhà báo Hải Phòng có nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực và ý nghĩa, quy tụ được các hội viên tham gia.

Nhờ vậy, báo chí đã cập nhật kịp thời về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; các vấn đề, sự kiện lớn của đất nước và thành phố. Đồng chí Đào Khánh Hà đề nghị các cơ quan báo chí thành phố, các cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn thành phố tiếp tục phối hợp, đồng hành vì sự phát triển của Hải Phòng.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố phát biểu, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, các ngành đối với báo chí, nhất là các hoạt động cung cấp thông tin và tạo điều kiện cho báo chí tác nghiệp. Đồng thời mong muốn thành phố tiếp tục hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ để đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, quảng bá về sự phát triển của Hải Phòng.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng khẳng định: Kết quả phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của Hải Phòng có đóng góp rất quan trọng của đội ngũ những người làm báo. Các cơ quan báo chí luôn ủng hộ thành phố, là người bạn đồng hành với thành phố trong triển khai các quyết sách, các chủ trương lớn. Lãnh đạo thành phố cảm ơn các cơ quan báo chí đã kịp thời phản ánh, phản biện nhiều vấn đề tồn tại, hạn chế và bức xúc của nhân dân. Đối với những vấn đề chính đáng, lãnh đạo thành luôn cầu thị, lắng nghe và giải quyết.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu nhấn mạnh, lãnh đạo thành phố luôn xác định, công tác tuyên truyền, trong đó có tuyên truyền trên báo chí là một trong những nguồn lực quan trọng để phát triển thành phố. Lãnh đạo thành phố luôn sẵn sàng chào đón, gặp gỡ, lắng nghe tiếng nói của các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên… trên tinh thần thân mật, gần gũi, giao lưu, chia sẻ. Đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho báo chí hoạt động.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ mong muốn các nhà báo hãy gửi gắm tình cảm, trách nhiệm của mình vào từng trang viết, từng tác phẩm, để hình ảnh của thành phố Hải Phòng được lan toả mạnh mẽ hơn nữa đến bạn bè trong và ngoài nước.

Thành ủy Hải Phòng tổ chức gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niêm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024)

Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí Bí thư Thành ủy mong các nhà báo, các cơ quan báo chí trong thời gian tới tiếp tục quan tâm sâu sắc tới thành phố, tiếp tục đưa nhiều thông tin và sản phẩm báo chí có nội dung tích cực để lan tỏa chủ trương, quyết sách lớn của thành phố nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân và cán bộ đảng viên. Cụ thể là tuyên truyền về sơ kết Nghị quyết số 45-NQ/TW, ngày 24/1/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 35 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù cho Hải Phòng. Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp, nhiệm vụ, cơ chế, chính sách mới, vượt trội để phát triển thành phố Hải Phòng.

Cùng với đó là tuyên truyền về sự cần thiết, cấp thiết của việc thành lập Khu kinh tế ven biển phía Nam thành phố; vấn đề sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2023 - 2025; thành lập thành phố Thủy Nguyên; quận An Dương; điều chỉnh địa giới hành chính huyện An Dương để mở rộng quận Hồng Bàng. Đồng thời, tập trung tuyên truyền các đề án, nghị quyết quan trọng đã được Ban Thường vụ Thành ủy thông qua thời gian vừa qua, như: Nghị quyết về đào tạo nghề cho lao động; về nâng cao chất lượng y tế cơ sở; về phát triển nhà ở xã hội; về phát triển Đại học Hải Phòng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo và người phát ngôn của thành phố, tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức giao ban và cung cấp thông tin với các cơ quan báo chí, bảo đảm định hướng tuyên truyền của Trung ương, Thành uỷ; đề nghị các ban, sở, ngành thành phố, các địa phương, cơ quan, đơn vị thường xuyên phối hợp, chủ động cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí hoạt động theo đúng quy định.

Trọng Nhân

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19-7-2024, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu bài viết: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân” của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top