Tố cáo Giám đốc Sở Tài chính Cà Mau vì không cung cấp thông tin cho báo chí

22/02/2017, 08:43

Tố cáo Giám đốc Sở Tài chính Cà Mau vì không cung cấp thông tin cho báo chí - Do nhiều lần liên hệ không được trả lời theo yêu cầu đúng pháp luật, nhà báo Trần Vũ - Báo Pháp luật TPHCM và nhà báo Gia Bách - Báo Thanh Niên đã làm đơn tố cáo gửi đến Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau.

Đơn tố cáo của nhà báo Gia Bách - Báo Thanh niên gửi Sở TTTT

Theo thông tin, nhà báo Nguyễn Hồng Điệp (bút danh Gia Bách của Báo Thanh niên) và phóng viên Trần Vũ (Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh) có đến đăng ký làm việc với Sở Tài chính tỉnh Cà Mau theo đúng quy trình về việc liên quan đến việc cho tạm ứng 25 tỷ đồng để nhà máy rác Cà Mau bảo trì, bảo dưỡng thiết bị.

Tuy nhiên, đến ngày 18/1, bà Điệp đã gọi trực tiếp cho ông Đoàn Quốc Khởi để nắm thông tin trước đó đã yêu cầu nhưng ông Khởi đã từ chối cung cấp thông tin với lý do phải chờ ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh thì mới trả lời cho báo chí được.

Hành vi của ông Khởi, theo đơn tố cáo, đã vị phạm điểm c, Khoản 1, Điều 4 Quyết định 994/QĐ-UBND ngày 2/7/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về việc ban hành quy chế phát ngôn và vi phạm điểm b, Khoản 1, Điều 9, Nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng ngày, ông Đoàn Quốc Khởi - Giám đốc Sở Tài chính Cà Mau - cho rằng, ông đã nghe thông tin này và lý giải, sở dĩ không cung cấp thông tin cho nhà báo Trần Vũ và nhà báo Gia Bách vì trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có trả lời xung quanh vụ cho Nhà máy rác Cà Mau tạm ứng ngân sách 25 tỉ đồng để bảo trì, bảo dưỡng máy móc thiết bị.

 Thái Sơn (TH)

Bình luận