Hải Dương: Trao Giải báo chí Nguyễn Lương Bằng lần thứ V

18/03/2022, 15:49

Hải Dương: Trao Giải báo chí Nguyễn Lương Bằng lần thứ V - Sáng 18/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tổng kết 20 năm giải thưởng báo chí Nguyễn Lương Bằng (giai đoạn 2000-2020) và tổ chức lễ trao Giải báo chí này lần thứ V (giai đoạn 2016-2020).

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc. Ảnh nhandan.vn

Giải báo chí Nguyễn Lương Bằng được tổ chức 5 năm một lần. Đây là giải thưởng báo chí cao nhất của tỉnh Hải Dương dành cho những tác phẩm báo chí xuất sắc, nhằm tôn vinh, khuyến khích những người làm báo không ngừng tu dưỡng, trau dồi phẩm chất đạo đức, chính trị, nghề nghiệp, đi sâu, đi sát với cơ sở nắm bắt thực tiễn, lao động sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Trước đó, ngày 17/11, Hội đồng xét thưởng Giải báo chí Nguyễn Lương Bằng lần thứ V (giai đoạn 2016-2020) đã tổ chức thảo luận, đánh giá từng tác phẩm, và lựa chọn được 44 trong tổng số 55 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo để trao giải.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm được chọn xét giải kỳ này có chất lượng khá đồng đều; đề tài phong phú; nhiều bài có tính phát hiện, điều tra công phu. Các tác phẩm đều bám sát thực tiễn, có tính thời sự, phản ánh sinh động, sâu sắc các mặt hoạt động của đời sống chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn. Một số tác phẩm phân tích chiều sâu của sự kiện, vấn đề mang tính dự báo, định hướng, đi trước mở đường, nêu được những vấn đề dư luận quan tâm.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 4 giải A, 8 giải B, 12 giải C và 20 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc.

PV

Bình luận