An Giang:

Hai chị em bị truy tố về tội mua bán người

22/04/2020, 23:29

Hai chị em bị truy tố về tội mua bán người - Từng là nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc, nhưng sau khi trốn về Việt Nam Kim Ngân lại tìm các cô gái nông thôn, vùng biên nhẹ dạ cả tin để đưa sang nước này cho em ruột bán kiếm lời.

Kim Ngân và Tuyết Ngân - Ảnh: Báo Công an TP HCM

Ngày 15/11, Công an tỉnh An Giang đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố hai chị em ruột Nguyễn Thị Kim Ngân (20 tuổi) và Nguyễn Thị Tuyết Ngân (18 tuổi, cùng ở huyện Thoại Sơn) về tội Mua bán người.

Theo điều tra, Kim Ngân và Tuyết Ngân sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Vì ham muốn ra nước ngoài tìm kiếm cơ hội đổi đời, 2 chị em lần lượt bị người khác dụ dỗ lừa gạt đưa sang Trung Quốc và trở thành nạn nhân trong vụ mua bán người. Tuy nhiên, sau khi bỏ trốn về Việt Nam thay vì tố giác các đối tượng phạm tội, Kim Ngân lại quay lại tìm kiếm phụ nữ để lừa bán sang Trung Quốc, còn Tuyết Ngân ở lại để tìm mối cho chị.

Cuối năm ngoái, Kim Ngân về quê An Giang rồi sang Phnom Penh (Campuchia) chơi. Tại đây, Ngân nói với những người bạn mới quen rằng cô ta biết nhiều người Trung Quốc cần mua phụ nữ làm vợ, ai có nhu cầu sẽ giúp đỡ.

Sau đó, có hai phụ nữ Campuchia liên lạc với Ngân giới thiệu hai thiếu nữ 16 và 18 tuổi, ở tỉnh Kandal. Theo thỏa thuận, Ngân đưa hai thiếu nữ qua Trung Quốc với giá 3.000 USD.

Quá trình điều tra, cơ quan công an còn xác định trước đó vào khoảng tháng 12/2017, Kim Ngân đã thực hiện hành vi bán chị N.T.H. (SN 1994, trú tại huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) sang Trung Quốc làm vợ với giá 55.000 nhân dân tệ (tương đương 192 triệu đồng), giao cho em ruột là Tuyết Ngân đang sinh sống, lấy chồng tại Trung Quốc tìm mối bán.

Sau khi nhận được "hàng", Tuyết Ngân cùng cha chồng tại Trung Quốc tiếp tục bán chị N.T.H. lại cho người đàn ông Trung Quốc có nhu cầu làm vợ với giá 80.000 nhân dân tệ (tương đương 280 triệu đồng).

Tháng 4/2018, Tuyết Ngân về Việt Nam thì bị cơ quan điều tra khởi tố, tạm hoãn xuất cảnh để điều tra.

TH