Hà Tĩnh: Trao giải báo chí cấp tỉnh về xây dựng Đảng năm 2021

28/12/2021, 10:44

Hà Tĩnh: Trao giải báo chí cấp tỉnh về xây dựng Đảng năm 2021 - Sáng 27/12, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy phối hợp Sở TT&TT Hà Tĩnh tổ chức tổng kết công tác báo chí năm 2021, triển khai nhiệm vụ 2022 và trao giải báo chí cấp tỉnh về xây dựng Đảng lần thứ IV.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các tác giả, nhóm tác giả đạt giải. Ảnh BHT

Theo báo cáo tại hội nghị, các cơ quan báo chí đã đồng hành với tỉnh trong công tác tuyên truyền, phản ánh kịp thời tình hình thời sự của tỉnh, đặc biệt là thông tin các chuyến thăm và làm việc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đoàn công tác các bộ, ban, ngành Trung ương tại Hà Tĩnh; các cuộc kiểm tra, làm việc tại cơ sở của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; các đoàn khách quốc tế đến làm việc, tiếp xúc ngoại giao, xúc tiến đầu tư tại Hà Tĩnh, các sự kiện chính trị, kinh tế của tỉnh.

Các cơ quan báo chí đã chủ động khai thác, tuyên truyền, phản ánh các giải pháp điều hành kinh tế - xã hội của Chính phủ, của tỉnh, phản ánh đầy đủ kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh trong năm 2021 với gần 4.000 tin, bài.

Có nhiều bài viết chuyên sâu, phản ánh đầy đủ những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2021; phong trào thi đua lao động, sản xuất đầu Xuân ở các cơ quan, đơn vị; các nhiệm vụ đột phá của tỉnh về đa dạng hoá huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng; đầu tư phát triển các đô thị theo hướng văn minh, hiện đại gắn với xây dựng nông thôn mới; phát triển dịch vụ thương mại, du lịch trên cơ sở phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh và liên kết vùng, liên vùng và khu vực; tuyên truyền các cơ chế chính sách, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường thu hút đầu tư, kinh doanh, nhất là tại các khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh; ...

Tiếp tục tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững; việc triển khai xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm và các nhiệm vụ được nêu trong Đề án thí điểm xây dựng tỉnh đạt chuẩn Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Qua đó, đã tiếp tục khích lệ được tinh thần đoàn kết trong nhân dân, tạo được sự đồng thuận, chung sức, đồng lòng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đề ra.

Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh năm 2021 được tổ chức thành công và có nhiều tác phẩm tham dự. Theo đó, các địa phương, đơn vị đã triển khai thực hiện bài bản, đảm bảo đúng yêu cầu, kế hoạch đề ra. Cấp ủy, chính quyền đã vào cuộc chỉ đạo, lãnh đạo, tổ chức, triển khai Giải kịp thời, bài bản, khoa học, chủ động và đồng bộ.

Giải đã thu hút nhiều thành phần tham gia: các nhà báo chuyên nghiệp đến người viết báo không chuyên; từ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đang công tác đến người đã nghỉ hưu; từ những người cao tuổi (trên 77 tuổi) đến các phóng viên trẻ tuổi (từ 27 tuổi)...

Đây là năm thứ tư tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Giải báo chí viết về Xây dựng Đảng, so với năm trước số lượng tác phẩm tham dự Giải tăng 12 tác phẩm (143 tác phẩm so với 131 tác phẩm năm 2020), đa dạng ở thể loại; phong phú về đề tài; sinh động và hấp dẫn trong hình thức thể hiện.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải cho 22 tác phẩm, trong đó có 2 giải A, 5 giải B, 8 giải C và 12 giải Khuyến khích. Ngoài ra, BTC còn trao 3 giải chuyên đề và 1 Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi.

TH