Hà Nội: Xe buýt trợ giá  giảm 15% tần suất vận hành

16/03/2022, 07:20

Hà Nội: Xe buýt trợ giá  giảm 15% tần suất vận hành - Kể từ hôm nay, 16/3, xe buýt trợ giá trên địa bàn thành phố Hà Nội chính thức cắt giảm 15% tần suất vận hành nhằm thích ứng, linh hoạt trong tình hình mới.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị vận hành tổ chức thực hiện theo đúng phương án vận hành đối với các tuyến buýt trợ giá đã được chấp thuận; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội và Sở Giao thông Vận tải.

Hà Nội đồng ý cắt giảm 15% tần suất vận hành của xe buýt trợ giá

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội tiếp tục rà soát theo số lượng vé tháng, vé lượt so với cùng kỳ và kết quả thực hiện điều chỉnh để xây dựng phương án, đề xuất điều chỉnh thời gian biểu chạy xe, giãn cách chạy xe của các tuyến buýt có trợ giá phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách và sử dụng có hiệu quả ngân sách thành phố. 

Bên cạnh đó, kịp thời nắm bắt diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, khảo sát nhu cầu đi lại sau điều chỉnh để đề xuất phương án vận hành đối với các tuyến buýt bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Trước đó, thành phố Hà Nội đã phép cho xe buýt được hoạt động trở lại 100% công suất kể từ ngày 8/2/2022 và không thực hiện quy định về giãn cách trên xe nhằm phục vụ người dân đi lại bằng xe buýt được thuận tiện hơn.

PV

Bình luận