Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Hà Nội tuyên dương “công nhân giỏi Thủ đô năm 2024”

07:01 18/05/2024 - Văn hóa xã hội
Liên đoàn lao động TP. Hà Nội vừa tổ chức lễ tuyên dương công nhân giỏi Thủ đô năm 2024 nhằm tôn vinh, khen thưởng những công nhân lao động đã nỗ lực, vượt khó, đạt được thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh nhấn mạnh, đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động sôi nổi của Tháng Công nhân năm 2024; hòa chung không khí thi đua của đoàn viên, người lao động cả nước hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam Vũ Mạnh Tiêm và Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh trao Bằng khen của UBND thành phố, Cúp lưu niệm của LĐLĐ thành phố và tặng hoa chúc mừng các "công nhân giỏi Thủ đô năm 2024".

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đánh giá, thời gian qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống, việc làm của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, cùng với những quyết sách đúng, trúng, kịp thời của các cấp chính quyền thành phố và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô đầu năm 2024 đã có nhiều khởi sắc. Tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống, việc làm của người lao động dần đi vào ổn định, để đạt kết quả đó, có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô thông qua các phong trào thi đua yêu nước do tổ chức công đoàn phát động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh phát biểu tại buổi lễ.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thi đua là cách tốt nhất và thiết thực để làm cho mọi người tiến bộ, thi đua giúp cho đoàn kết chặt chẽ thêm để thi đua mãi"; “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Thời gian qua, phong trào thi đua Lao động giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu “công nhân giỏi Thủ đô” đã được các cấp công đoàn và công nhân lao động Thủ đô tích cực triển khai, hưởng ứng, duy trì, phát triển, đến nay đã thực sự đi vào chiều sâu và có ý nghĩa, trở thành phong trào hành động quan trọng của tổ chức công đoàn.

Suốt 16 năm qua, nhiều tấm gương công nhân giỏi hiện hữu trên mọi lĩnh vực, ở tất cả các lứa tuổi được tôn vinh xứng đáng. Đây là những công nhân trực tiếp lao động, sản xuất tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn Thủ đô, là những tấm gương tiêu biểu, cần cù trong lao động, có nhiều sáng kiến sáng tạo; góp phần cùng doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh.

Năm 2024, toàn thành phố có 62.520 công nhân lao động được công nhận danh hiệu “công nhân giỏi cấp cơ sở”; 2.230 công nhân lao động được công nhận “công nhân giỏi cấp trên cơ sở”. Trong đó riêng khu vực doanh nghiệp FDI chiếm tỷ lệ 35% số công nhân được tuyên dương; số công nhân bậc 3,4,5 đạt danh hiệu “công nhân giỏi Thủ đô” chiếm trên 60%; công nhân có trình độ tay nghề bậc 6, 7 chiếm tỷ lệ trên 35%; một số công nhân lao động đạt các giải cao tại hội thi tay nghề toàn quốc, ngành và địa phương.

Từ những tấm gương điển hình tiên tiến cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội đã lựa chọn và quyết định tặng bằng công nhận đạt danh hiệu “công nhân giỏi Thủ đô” và đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho 100 công nhân lao động. Đây chính là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho Tháng Công nhân năm 2024.

Thời gian tới, trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vừa là thời cơ cũng đồng thời là thách thức; để phong trào thi đua “lao động giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu công nhân giỏi Thủ đô” đạt hiệu quả cao hơn, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đề nghị các cấp công đoàn thành phố cần tiếp tục chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 34 ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị (Khóa XI) về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng” trong tình hình mới; tổ chức tốt các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua ”lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “ xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “công nhân giỏi Thủ đô”,…

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh và Ủy viên Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố, Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao bằng khen tới "công nhân giỏi Thủ đô năm 2024".

Các phong trào thi đua theo hướng khắc phục, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, cải tiến mẫu mã, hạ giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp. Từ đó xây dựng cơ quan, doanh nghiệp phát triển, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Thủ đô vững mạnh; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo.

Phát huy truyền thống giai cấp công nhân Việt Nam, Thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình, tổ chức công đoàn và đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô quyết tâm tiếp tục ra sức thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tăng năng suất, chất lượng trên các lĩnh vực lao động, sản xuất; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của Thủ đô.

Tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ thành phố đã biểu dương 100 công, nhân lao động đạt danh hiệu “công nhân giỏi Thủ đô năm 2024". Đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội, Ban Thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội, lãnh đạo các ban LĐLĐ thành phố và các đại biểu đã trao bằng khen của UBND thành phố Hà Nội, Cúp lưu niệm và tặng hoa chúc mừng 100 "công nhân giỏi Thủ đô năm 2024".

Lan Chi

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top