Hà Nội truy tìm đối tượng tung tin giả

13/08/2021, 08:48

Hà Nội truy tìm đối tượng tung tin giả - Sáng 13/8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phát đi thông báo, thông tin "không cho người dân di chuyển trong 7 ngày" đang được chia sẻ trên mạng xã hội là tin giả mạo.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19 có nội dung: "Bí thư thành phố chỉ đạo: Sẽ không cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày. Cơ bản không để cho người dân di chuyển trong 7 ngày. Ngày mai quận huyện sở ngành chuẩn bị phương án cho việc thực hiện"...

Hà Nội truy tìm đối tượng tung tin giả  ''không cho người dân di chuyển trong 7 ngày''

"Những thông tin được chia sẻ này là hoàn toàn giả mạo. Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh và xử lý đối tượng tung tin giả mạo trên theo đúng quy định của pháp luật" - đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cho biết.

Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội lưu ý, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố. Vì vậy, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.

Bảo Châu

Bình luận