Hà Nội: Trao hai giải báo chí viết về xây dựng Đảng và phát triển văn hoá

23/03/2022, 14:45

Hà Nội: Trao hai giải báo chí viết về xây dựng Đảng và phát triển văn hoá - Ngày 23/3, TP Hà Nội tổ chức Lễ trao thưởng Giải Báo chí về “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội”; Giải báo chí về “Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” lần thứ IV - năm 2021.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao Giải đồng hạng xuất sắc cho 2 đơn vị có nhiều tác phẩm báo chí đạt giải cao về “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội” . Ảnh Thanh Hải

Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh nhằm mục đích nâng cao chất lượng tuyên truyền về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phát triển sự nghiệp văn hóa trên hệ thống thông tin đại chúng Thủ đô và cả nước.

Đây cũng là dịp để thành phố ghi nhận, tôn vinh các phóng viên, nhà báo, các cơ quan báo chí có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của Thủ đô.

Sau hơn 1 năm tổ chức, 2 giải báo chí của TP. Hà Nội đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí với số lượng tác phẩm dự thi phong phú, đa dạng, có chất lượng đồng đều. Nhiều tác phẩm được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng và trúng các vấn đề của Hà Nội hiện nay trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển văn hóa.

Ban Tổ chức Giải Báo chí về “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội” đã nhận được 157 tác phẩm của 24 cơ quan báo chí tham dự Giải. Ban Tổ chức Giải Báo chí về “Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” nhận được 261 tác phẩm của 32 cơ quan báo chí tham dự Giải.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao giải Đặc biệt "Giải Báo chí về phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh" cho nhóm tác giả của Đài PTTH Hà Nội. Ảnh Thanh Hải

Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã chọn ra 33 tác phẩm xuất sắc nhất tham gia Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội để trao 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích; Hai cơ quan tiêu biểu có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự giải là Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội và Báo Kinh tế và Đô thị.

Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, có 34 tác phẩm được trao giải, trong đó có 1 Giải đặc biệt, 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 15 giải Khuyến khích. Hai cơ quan tiêu biểu có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự giải là Báo Hànộimới và Đài Tiếng nói Việt Nam. 

TH