Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Hà Nội phát động thi tuyển ý tưởng quy hoạch công viên văn hóa tại bãi giữa sông Hồng

17:15 10/05/2024 - Văn hóa xã hội
Cuộc thi nhằm tìm kiếm ý tưởng thiết kế sáng tạo độc đáo, khai thác hiệu quả quỹ đất khu vực bãi nổi giữa và bãi bồi ven sông Hồng thuộc địa bàn 4 quận: Hoàn Kiếm, Long Biên, Ba Đình, Tây Hồ thành công viên văn hóa xứng tầm tại khu vực.

Thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội về việc lập đề án “Phát triển bãi nổi giữa và ven sông Hồng thành công viên văn hóa đa chức năng”.

Các ý tưởng quy hoạch cũng nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất, lợi thế tiềm năng, cải thiện cảnh quan, vệ sinh môi trường, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Đồng thời, hướng tới cụ thể hóa quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng được duyệt và định hướng tổ chức không gian cảnh quan của quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, tỷ lệ 1/5000 đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở) đã được UBND thành phố phê duyệt.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai lập đề án “Phát triển bãi nổi giữa và bãi ven sông Hồng”, trong đó, việc tổ chức cuộc thi tuyển sẽ góp phần đảm bảo tính khả thi của đề án.

“Cuộc thi sẽ phát huy được sức sáng tạo, các ý tưởng hay, độc đáo, khả thi để khai thác không gian đặc biệt này của Thủ đô theo hướng bền vững và sáng tạo”, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá.

Toàn bộ bãi nổi giữa (thuộc các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Long Biên) và bãi ven sông Hồng (thuộc các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ) giới hạn từ cầu Tứ Liên đến cầu Trần Hưng Đạo (sắp khởi công) và đường trục hữu ngạn (lộ giới 50m) sông Hồng kết nối với khu dân cư hiện hữu và trung tâm khu vực nội đô lịch sử. Trong đó, phần diện tích bãi nổi giữa khoảng 329 ha, phần diện tích bãi ven sông khoảng 63 ha

Ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, đơn vị chủ trì tổ chức cuộc thi chia sẻ, đây là cơ hội để các bên cùng nghiên cứu và đề xuất giải pháp khai thác các không gian ven sông Hồng một cách hiệu quả, hướng tới việc tạo nên một hành lang xanh dọc theo trục sông Hồng, biến đổi thành một môi trường sống xanh, sạch đẹp và hấp dẫn cho phát triển du lịch cộng đồng.

Được biết, tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng (bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba), cuộc thi dành cho các đối tượng là các tổ chức, cá nhân uy tín trong lĩnh vực tư vấn thiết kế sáng tạo, hoạt động trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ cuộc thi, Ban tổ chức dự kiến tổ chức các hoạt động khảo sát, thảo luận, bình chọn với nhiều hình thức khác nhau. Lễ trao giải và công bố kết quả dự kiến diễn ra tháng 10/2024, đúng dịp kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô.

Lan Chi

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top