Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Hà Nội: Liên đoàn Lao động thành phố thăm động viên, trao hỗ trợ gia đình người lao động bị nạn trong vụ cháy tại Thanh Xuân

Trực tiếp gặp thân nhân các đoàn viên, người lao động bị thiệt mạng trong vụ cháy, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình và động viên các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau này.

Chiều 13/9, đồng chí Lê Đình Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trực tiếp đến Bệnh viện Quân y 103 để thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho gia đình đoàn viên, người lao động bị thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Cùng đi có đồng chí Tạ Văn Dưỡng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho thân nhân đoàn viên Lê Thị Oanh.

Tại Bệnh viện Quân y 103, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đã nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động bị thương, thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ cháy, LĐLĐ quận đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở lập tức rà soát, nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động để kịp thời có phương án hỗ trợ.

Sau khi rà soát, tính đến thời điểm hiện tại, có 2 đoàn viên bị thiệt mạng trong vụ cháy, đó là đoàn viên Lê Thị Oanh (sinh năm 1997), Công đoàn Công ty TNHH Hino Motor và đoàn viên Phan Thanh Thủy (sinh năm 1992), Công đoàn Công ty Cổ phần tư vấn quản lý dự án xây dựng Manpro. Xót xa hơn khi cả gia đình đoàn viên Phan Thanh Thủy (gồm 2 vợ chồng và 1 con nhỏ mới hơn 2 tuổi) đều bị thiệt mạng trong vụ cháy. Đối với các trường hợp này, LĐLĐ quận Hoàng Mai và Công đoàn Công ty đã cử cán bộ theo sát, động viên, hỗ trợ gia đình để làm các thủ tục cần thiết.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ quận Hoàng Mai thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ tới thân nhân đoàn viên Phan Thanh Thủy.

Trực tiếp gặp thân nhân các đoàn viên, người lao động bị thiệt mạng trong vụ cháy, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình và động viên các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau này. Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các cấp Công đoàn tiếp tục nắm chắc tình hình đoàn viên, người lao động, kịp thời quan tâm, động viên, hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần đối với đoàn viên, người lao động bị thương và thân nhân đoàn viên, người lao động bị thiệt mạng trong vụ cháy.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã trực tiếp trao hỗ trợ 10 triệu đồng cho thân nhân đoàn viên Lê Thị Oanh và trao hỗ trợ 30 triệu đồng cho thân nhân đoàn viên Phan Thanh Thủy. LĐLĐ quận Hoàng Mai trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho thân nhân đoàn viên Lê Thị Oanh và trao hỗ trợ 10 triệu đồng cho thân nhân đoàn viên Phan Thanh Thủy. Đây là tình cảm, sự sẻ chia, hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn Thủ đô đối với thân nhân đoàn viên, người lao động không may thiệt mạng trong vụ cháy.

Được biết, thực hiện Công điện của Chính phủ và Công văn của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội đêm 12/9, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã kịp thời có quyết định về việc hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động và người thân (bố, mẹ, vợ, chồng, con) thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội không may bị thương hoặc tử vong trong vụ hỏa hoạn.

Theo đó, LĐLĐ Thành phố sẽ hỗ trợ 10 triệu đồng/trường hợp đối với đoàn viên, người lao động tử vong; 5 triệu đồng/trường hợp đoàn viên, người lao động bị thương. Thân nhân đoàn viên, người lao động tử vong được hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp và thân nhân đoàn viên, người lao động bị thương được hỗ trợ 3 triệu đồng/trường hợp. Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ Quỹ Xã hội của LĐLĐ Thành phố.

Bảo Châu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top