Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Hà Nội: Liên đoàn Lao động thành phố thăm động viên, trao hỗ trợ gia đình người lao động bị nạn trong vụ cháy tại Thanh Xuân

Trực tiếp gặp thân nhân các đoàn viên, người lao động bị thiệt mạng trong vụ cháy, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình và động viên các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau này.

Chiều 13/9, đồng chí Lê Đình Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trực tiếp đến Bệnh viện Quân y 103 để thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho gia đình đoàn viên, người lao động bị thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Cùng đi có đồng chí Tạ Văn Dưỡng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho thân nhân đoàn viên Lê Thị Oanh.

Tại Bệnh viện Quân y 103, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đã nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động bị thương, thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Báo cáo với lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ cháy, LĐLĐ quận đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở lập tức rà soát, nắm bắt tình hình đoàn viên, người lao động để kịp thời có phương án hỗ trợ.

Sau khi rà soát, tính đến thời điểm hiện tại, có 2 đoàn viên bị thiệt mạng trong vụ cháy, đó là đoàn viên Lê Thị Oanh (sinh năm 1997), Công đoàn Công ty TNHH Hino Motor và đoàn viên Phan Thanh Thủy (sinh năm 1992), Công đoàn Công ty Cổ phần tư vấn quản lý dự án xây dựng Manpro. Xót xa hơn khi cả gia đình đoàn viên Phan Thanh Thủy (gồm 2 vợ chồng và 1 con nhỏ mới hơn 2 tuổi) đều bị thiệt mạng trong vụ cháy. Đối với các trường hợp này, LĐLĐ quận Hoàng Mai và Công đoàn Công ty đã cử cán bộ theo sát, động viên, hỗ trợ gia đình để làm các thủ tục cần thiết.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ quận Hoàng Mai thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ tới thân nhân đoàn viên Phan Thanh Thủy.

Trực tiếp gặp thân nhân các đoàn viên, người lao động bị thiệt mạng trong vụ cháy, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình và động viên các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau này. Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các cấp Công đoàn tiếp tục nắm chắc tình hình đoàn viên, người lao động, kịp thời quan tâm, động viên, hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần đối với đoàn viên, người lao động bị thương và thân nhân đoàn viên, người lao động bị thiệt mạng trong vụ cháy.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đã trực tiếp trao hỗ trợ 10 triệu đồng cho thân nhân đoàn viên Lê Thị Oanh và trao hỗ trợ 30 triệu đồng cho thân nhân đoàn viên Phan Thanh Thủy. LĐLĐ quận Hoàng Mai trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho thân nhân đoàn viên Lê Thị Oanh và trao hỗ trợ 10 triệu đồng cho thân nhân đoàn viên Phan Thanh Thủy. Đây là tình cảm, sự sẻ chia, hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn Thủ đô đối với thân nhân đoàn viên, người lao động không may thiệt mạng trong vụ cháy.

Được biết, thực hiện Công điện của Chính phủ và Công văn của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc khắc phục hậu quả vụ cháy tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội đêm 12/9, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã kịp thời có quyết định về việc hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động và người thân (bố, mẹ, vợ, chồng, con) thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội không may bị thương hoặc tử vong trong vụ hỏa hoạn.

Theo đó, LĐLĐ Thành phố sẽ hỗ trợ 10 triệu đồng/trường hợp đối với đoàn viên, người lao động tử vong; 5 triệu đồng/trường hợp đoàn viên, người lao động bị thương. Thân nhân đoàn viên, người lao động tử vong được hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp và thân nhân đoàn viên, người lao động bị thương được hỗ trợ 3 triệu đồng/trường hợp. Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ Quỹ Xã hội của LĐLĐ Thành phố.

Bảo Châu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 14/9, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo.
Ngày 7/9, tại Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022 – 2023, đã chủ trì họp Hội đồng Sơ khảo Giải.
Ở nước ta, báo chí ra đời chậm so với báo chí phương Tây khoảng hơn 2,5 thế kỷ. Vào thời điểm những năm 90 của thế kỷ XX, những thế hệ nhà báo đầu tiên làm báo trong thời kỳ từ mấy thập niên cuối của thế kỷ XIX đến trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, hầu hết đã ra đi vào cõi vĩnh hằng, mang theo đi rất nhiều những điều thú vị, nhiều câu chuyện phong phú về một thời làm báo còn sơ khai, đầy bỡ ngỡ nhưng đó là sự mở đường rất đáng trân trọng, đặt nền móng rất quan trọng cho báo chí Việt Nam.
Báo chí Việt Nam có vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội. Do đó, đạo đức nghề nghiệp báo chí cũng luôn được đề cao. Bởi, đạo đức nghề nghiệp là yếu tố thuộc giá trị của con người, mà nổi lên là tinh thần trách nhiệm, thái độ trung thực, khách quan, nghiêm túc đối với mọi thông tin và trong công việc. Đạo đức người làm báo không chỉ ảnh hưởng đến giới báo chí, mà còn ảnh hưởng đến xã hội nói chung. Tầm quan trọng của đạo đức người làm báo phải được tôn trọng và đề cao trong xã hội ngày nay, đặc biệt trong thời kỳ đất nước hội nhập quốc tế ngày càng toàn diện, sâu rộng, có những thuận lợi, khó khăn, thời cơ, thách thức khác nhau đan xen, hòa quyện. Do vậy, cần ủng hộ và khuyến khích các nhà báo tuân thủ đạo đức nghề nghiệp để đảm bảo sản phẩm báo chí chất lượng và có trách nhiệm, vì lợi ích quốc gia - dân tộc.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top