Hà Giang: Bắt đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

22/04/2020, 23:29

Hà Giang: Bắt đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc - Ham tiền, đối tượng Cháng Mí Ly đã dụ dỗ lừa bán cô gái trẻ sang Trung Quốc làm vợ với giá 3.000 nhân dân tệ tương đương khoảng 10 triệu đồng.

Đối tượng Cháng Mí Ly. 

Ngày 11/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Cháng Mí Ly (SN 1992, trú tại xã Bát Đại Sơn, huyện Quản Bạ) về hành vi mua bán người.

Theo đó, vào khoảng tháng 2/2018, Cháng Mí Ly được một người quen bên kia biên giới nhờ tìm một cô gái đưa sang Trung Quốc bán làm vợ cho người thân. Sau khi đưa thành công cô gái sang biên giới, Ly sẽ được trả khoảng 10 triệu đồng.

Thấy cơ hội kiếm tiền, Ly đã dụ dỗ, rủ rê chị Sùng Thị P. (SN 1991, trú tại xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên) đi Trung Quốc để làm thuê, nhưng thực chất, Ly đã giao cho người quen của mình trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) lấy làm vợ và được người này trả cho 3.000 nhân dân tệ.

Đến tháng 9/2018, nạn nhân đã được tổ chức “Rồng xanh” giải cứu, trao trả về Việt Nam và tố cáo sự việc đến cơ quan Công an.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

PV