Lễ hội Halloween, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

“Glitch”: Ảo mộng về sự hoàn mỹ dưới lăng kính của các bạn sinh viên

29/10/2022, 17:14

Vở kịch “Glitch” của Halloween 2022: The Error sẽ đem tới những góc nhìn mới lạ và chân thực về nỗi ám ảnh hoàn hảo của giới trẻ hiện nay.

Sân khấu kịch từ lâu đã trở thành một “đặc sản” không thể thiếu của Halloween trường Báo. Đây không chỉ được xem như “linh hồn” của đêm nhạc hội mà còn là phương tiện sắc bén để các bạn sinh viên phản ánh hiện thực xã hội, qua đó truyền tải thông điệp nhân văn tới khán giả.

Năm nay, với chủ đề “The Error” (tạm dịch: Lỗi), Ban Tổ chức tiếp tục lấy kịch nói làm trung tâm để kể câu chuyện của người trẻ trong quá trình khám phá, yêu thương và trân trọng giá trị bản thân.

Vở kịch “Glitch” (tạm dịch: Hiện tượng nhiễu) xoay quanh nhân vật chính Anh Quân, một sinh viên Đại học đúng chuẩn “con nhà người ta”: Tài năng, giàu tham vọng. Trong mắt mọi người, cuộc sống của nó Quân chỉ toàn jmàu hồng với con đường tương lai đã mở rộng trước mắt. Thế nhưng, kỳ vọng từ cha mẹ, áp lực từ chính bản thân khiến Quân chưa bao giờ cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với những gì mình đang có.

Glitch” tiếp tục khẳng định sức sáng tạo của Ban Tổ chức Halloween 2022.

Dần dần, nỗi ám ảnh về sự “hoàn hảo” lớn lên, trở thành nỗi thất vọng. Bất lực với cuộc sống thực tại, Quân quyết định tìm cho mình một “lối thoát”. Đó chính là lúc cậu bắt đầu hành trình tìm kiếm ảo mộng hoàn mỹ cho riêng mình trong một tựa game nhập vai.

Đồng hành cùng Quân là những người bạn đặc biệt: “Quân sư” bí ẩn Bảo Hân, cô bé hàng xóm dễ thương Huyền My, KOL xinh đẹp, tài năng Ánh Vy, nhân viên thời vụ cá tính, mạnh mẽ Minh Thư, cậu bạn thân hóm hỉnh Hải Đăng và cô người yêu “trong mơ” Nhã Quỳnh. Mỗi nhân vật lại có một câu chuyện riêng, một góc khuất ẩn sâu trong lòng sẽ dần được hé lộ qua các tình tiết của vở kịch.

Nhân vật chính Anh Quân (Việt Khánh thủ vai) luôn khao khát trở nên hoàn hảo.

Cô nhân viên thời vụ Minh Thư (Phương Linh thủ vai) mạnh mẽ, tự lập trước mọi biến cố của cuộc sống.


 

Người bạn thân hóm hỉnh luôn lắng nghe tâm sự của Anh Quân - Hải Đăng (Sơn Thành thủ vai).

 

Cô bạn gái Nhã Quỳnh (Tiểu Ngọc thủ vai) mà Anh Quân một mực yêu thương cũng giữ trong lòng nhiều bí mật.

Cuộc phiêu lưu kỳ lạ cứ tiếp diễn cho tới khi Quân nhận ra cuộc sống của mình đang bị chi phối quá nhiều. Càng mải mê với hy vọng về một hạnh phúc trọn vẹn, Quân càng chìm sâu vào trò chơi và khó lòng dứt ra. Ngay cả khi muốn dừng lại, vẫn còn nhiều điều bí ẩn đeo bám cậu.

Kết cục của Quân, hay của chính những bạn trẻ vẫn luôn khao khát kiếm tìm sự hoàn hảo cực đoan, sẽ còn là một dấu hỏi lớn chờ đợi khán giả tại đêm nhạc hội vào ngày 31/10 tới.

Sau một năm phải tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đêm hội Halloween 2022: The Error sẽ chính thức trở lại trực tiếp tại Hội trường C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, hứa hẹn đem tới cho người xem những trải nghiệm chân thực và cảm xúc nhất.

Vân Anh