Giúp gen Z xây dựng thương hiệu cá nhân trong mắt người tuyển dụng

08/11/2021, 14:05

Giúp gen Z xây dựng thương hiệu cá nhân trong mắt người tuyển dụng - Với mong muốn giúp gen Z xây dựng, định vị thành công thương hiệu cá nhân, từ đó dễ dàng tạo ấn tượng với người tuyển dụng khi ứng tuyển công việc, workshop “Make yourself a brand” thuộc khuôn khổ dự án “I am a brand” do nhóm sinh viên đến từ khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đã diễn ra vào 20h00 thứ 7 vừa qua (06/11).

Sự kiện trực tuyến kéo dài gần 2h diễn ra trên nền tảng Zoom đã thu hút đến 700 bạn trẻ tham gia. 

Sức nóng của sự kiện nằm ở sự góp mặt của 2 diễn giả chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tế và có sức ảnh hưởng với giới trẻ. Đó là chị Adele Doan - Recruitment Lead, Business Partner tại One Arrow Consulting; Founder tại TechScene và anh Eric Thỏ - Quản lý vận hành tại tập đoàn công nghệ đa quốc gia; Tiktok, Youtube content creator với 250 nghìn lượt follow.

Chương trình mở màn với phần chia sẻ của chị Adele về Thương hiệu cá nhân (Personal Branding) dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng thông qua những tình huống, bài học trên thực tế và giải đáp thắc mắc của người tham dự. Một điểm nhấn trong sự kiện cũng được mong đợi không kém là 2 hoạt động độc quyền tại Breakout room dành cho 100 bạn đăng ký tham dự đầu tiên: lắng nghe chia sẻ về thần số học và tư vấn sửa CV.

Tiếp nối chương trình là những chia sẻ từ trải nghiệm cá nhân của anh Eric Thỏ về Personal Branding dưới góc nhìn của một ứng viên nhiều kinh nghiệm và cách mà anh xây dựng Personal Branding trong quá trình apply công việc. Hai diễn giả đã cùng chia sẻ góc nhìn thực tế của mình về personal branding, đưa ra những lời khuyên hữu ích và tương tác vô cùng sôi nổi cùng các bạn trẻ tham dự xuyên suốt sự kiện. 

“Mình khá quan tâm đến personal branding và đã mong chờ từng ngày cho đến ngày diễn ra workshop. Chủ đề xây dựng thương hiệu cá nhân trong mắt nhà tuyển dụng rất hấp dẫn với một sinh viên như mình. Chị Adele và anh Eric đã chia sẻ kinh nghiệm dưới nhiều góc nhìn, mình đã kịp lưu lại vài mẹo hay ho, thực sự rất thú vị! Mình rất mong muốn sẽ có thêm nhiều workshop về chủ đề thương hiệu cá nhân như thế này nữa được tổ chức, chắc chắn mình sẽ tiếp tục tham gia.” - bạn Ngô Hà My, sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại Thương chia sẻ.

Sự kiện có sự thành công là nhờ đồng hành của những đơn vị đối tác như:  JobOKO - Nền tảng hỗ trợ Tìm việc làm tốt nhất với công nghệ Job Search Engine, đồng thời hỗ trợ công cụ tạo CV đẹp, đặc trưng theo ngành nghề giúp ứng viên gia tăng giá trị bản thân; Diễn giả Thần số học Phương Nguyễn - Tổ chức sáng kiến giáo dục Toàn cầu GEIN cùng với nhà bảo trợ chuyên môn là Công ty tuyển dụng cấp cao One Arrow Consulting; Cộng đồng CareerPrep.

Thông qua sự kiện, các bạn trẻ đã có góc nhìn mới mẻ, nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân trên hành trình kiếm tìm công việc yêu thích và có thể áp dụng hiệu quả trong thực tế. 

Phương Anh