Giới trẻ hào hứng tham gia "lễ ra quân toàn quốc chống rác thải nhựa"

22/04/2020, 23:29

Giới trẻ hào hứng tham gia "lễ ra quân toàn quốc chống rác thải nhựa" - Sáng 9/6, tại không gian Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức phát động phong trào chống rác thải nhựa trên phạm vi toàn quốc.

Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương; Lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội, các Tập đoàn, doanh nghiệp bán lẻ... và sự tham gia của người dân, các nhân vật nổi tiếng, truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng, nhằm vận động người tiêu dùng từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần trong sinh hoạt.

Buổi lễ diễn ra với hàng loạt hoạt động được ban tổ chức lồng ghép tại phố đi bộ hồ Gươm như vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa; Triển lãm ảnh cuộc thi " Thách thức để thay đổi" và các gian hàng triển lãm đầy sống động với những thông tin hữu ích về bảo vệ môi trường thu hút đông đảo khách tham quan.

Các em thiếu nhi vẽ tranh chủ đề: "Em là tương lai Trái đất", truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa.

Người dân thích thú với gian trưng bày ống hút thân thiện với môi trường thay thế cho ống hút nhựa dùng một lần.

Các loại ống hút thân thiện với môi trường làm từ bột gạo, tre, giấy,...có thời gian phân hủy từ 3 đến 6 tháng.

Khách tham quan hào hứng tham gia trò chơi tìm hiểu kiến thức bảo vệ môi trường để nhận những phần quà từ BTC.

Cuốn sổ " Hộ chiếu công dân xanh" với những câu hỏi thú vị về việc bảo vệ môi trường. Tương ứng với số lượng câu trả lời đúng, người tham gia có thể nhận được những phần quà đặc biệt từ BTC.

Những gian trưng " Xanh" giới thiệu về những giải pháp/ sản phẩm tái chế thu hút đông đảo khách tham quan và check in.

Những sản phẩm thân thiện với môi trường được làm từ bột ngô có khả năng chống nước từ 3 giờ với nhiều màu sắc và thiết kế độc đáo.

Trưng bày những gian hàng tái chế rác thải nhựa.

Bên cạnh các gian trưng bày còn là triển lãm ảnh cuộc thi " Thách thức để thay đổi" , ảnh ô nhiễm môi trường cũng như các giải háp baro vệ môi trường của các đơn vị tham gia.

Các Tình nguyện viên cùng khách tham quan chụp ảnh cùng với các hashtag bảo vệ môi trường.

Khánh Huyền