Gieo luống chữ trên cánh đồng tri thức ở miền quê anh hùng

05/09/2022, 19:22

Gieo luống chữ trên cánh đồng tri thức ở miền quê anh hùng - Cùng với hàng triệu học sinh các cấp trên khắp mọi miền đất nước, sáng 5/9, hơn 1000 học sinh trường Tiểu học và THCS xã Đại Yên huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội đã nô nức đến trường khai giảng năm học 2022-2023. 

Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Đại Yên Hồ Thị Hồng đánh trống khai giảng năm học mới.

Sau hai năm học bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, năm học này các em học sinh đã được dự lễ khai giảng trực tiếp với niềm vui được gặp thầy cô, bạn bè. Các trường đã tổ chức lễ khai giảng trang trọng, ý nghĩa gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Háo hức trước năm học cuối cấp, em Tô Ngọc Thuý (thôn Yên Khê), lớp trưởng lớp 9B; cùng em Trịnh Đỗ Thu Quỳnh (ở xóm Đường) – Lớp trưởng lớp 9C cùng chia sẻ, trong hai năm học qua, em và các bạn cùng khóa vừa học tập vừa phòng dịch COVID-19 nên các hoạt động khai giảng năm học mới không thể diễn ra trọn vẹn, việc học trực tiếp cũng nhiều lần bị gián đoạn. Vì vậy, chúng em rất hào hứng, phấn khởi khi được trực tiếp tham dự lễ khai giảng năm học cuối cấp này. Đây là lễ khai giảng rất ý nghĩa, vô cùng quan trọng đối với em và các bạn cùng khóa, hy vọng năm học mới sẽ có nhiều thuận lợi, cùng nhau tốt nghiệp, cùng nhau vào THPT…

Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Đại Yên Đặng Đình Khải chia sẻ: Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 diễn ra ngắn gọn, ý nghĩa, tạo không khí phấn khởi cho giáo viên và học sinh. Để chuẩn bị cho năm học mới, địa phương và nhà trường đã chủ động trong việc sắp xếp, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học hiện có để giúp nâng cao chất lượng giáo dục cho năm học mới và những năm tiếp theo.

Quang cảnh trường THCS Đại Yên bước vào khai giảng.

Nhà giáo Hồ Thị Hồng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS xã Đại Yên cho biết: Năm học mới, trường có 407 học sinh ở 12 lớp thuộc 4 khối; trong đó riêng học sinh khối 6 là 107 em. Để năm học 2022-2023 đạt hiệu quả cao, Nhà trường tiếp tục xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng; tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đảng, chính quyền và các ban ngành các cấp, đặc biệt là phụ huynh học sinh để có được sự vào cuộc đồng bộ trong giáo dục; tạo một môi trường giáo dục văn hoá ngày càng nhân văn hơn. 

Nghiêm trang dưới cờ ngày khai giảng

Năm học qua, Trường THCS Đại Yên được công nhận là trường học Tiên tiến; nề nếp kỷ cương được giữ vững; chất lượng giáo dục văn hoá, hạnh kiểm của học sinh đều tăng và có sự chuyển biến tích cực; tốt nghiệp đạt 100%; thi vào trường THPT đạt 65%. Nhà trường có 02 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua; 13 thầy cô là lao động tiên tiến; Chi bộ, Công đoàn và Đoàn TN; Liên đội TNTP đạt vững mạnh. 

* NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI YÊN được khởi đầu vô cùng thuận lợi và phấn khởi. 100% thầy cô giáo và các em học sinh đã có mặt đông đủ trong Lễ khai giảng dưới sự chung vui chứng kiến của các vị đại biểu khách. 

Thầy giáo Nguyễn Tiến Đễ - Hiệu trưởng Tiểu học Đại Yên khai giảng năm học mới

Trong bài phát biểu của mình, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Tiến Đễ không giấu được niềm xúc động khi đứng trước 600 học sinh, đặc biệt là 116 em học sinh mới bước vào lớp 1 với những gương mặt đầy rạng rỡ tươi vui. Bởi sau 2 năm học vượt qua dịch bệnh, giờ đây thầy và trò trường Tiểu học Đại Yên mới lại có cơ hội được tụ họp đông đủ dưới sân trường để cùng nhau Khai giảng năm học mới. 

Lễ khai giảng của trường Tiểu học Đại Yên 

Năm học 2021-2022 trường Tiểu học Đại Yên đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đặt ra. Kết quả, nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cấp huyện; có 15 giáo viên đạt LĐTT; 01 giáo viên là CSTĐ…năm học mới này, nhà trường nỗ lực phấn đấu và tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt; với tâm nguyện để: Ngày nay các em tự hào về Nhà trường, ngày mai Nhà trường tự hào về các em! 

Vui đón học sinh lớp 1 tới trường.

Tiếng trống trường đã điểm, khởi đầu cho một hành trình mới với bao điều hay, mới lạ đang chờ đón các cấp học Đại Yên ở phía trước. Với chủ đề năm học “Chủ động – Sáng tạo – Trách nhiệm”, hành trình Dạy tốt- học tốt sẽ đưa các con học sinh - thế hệ tiếp nối tiến gần hơn tới đích đến trở thành những “Công dân toàn cầu”, con người của thời kỳ 4.0.
 Kính chúc năm học mới của hai nhà trường tràn đầy niềm vui, may mắn và thành công hơn nữa trong nỗ lực gieo luống chữ trên cánh đồng tri thức ở miền quê Đại Yên anh hùng!

Minh Thái