Giáo dục bảo vệ môi trường qua chương trình xiếc của thiếu nhi

22/04/2020, 23:29

Chương trình xiếc "Cuộc phiêu lưu của chú Tễu" do Liên đoàn Xiếc Việt Nam mới dàn dựng sẽ ra mắt khán giả từ ngày 25/5 đến 2/6, tại Rạp Xiếc Trung ương (Hà Nội).

"Cuộc phiêu lưu của chú Tễu" hứa hẹn sẽ đem đến nhiều niềm vui và bài học thú vị và bảo vệ môi trường cho trẻ em (Ảnh: TL)

Đây là chương trình được dàn dựng quy mô lớn với sự quy tụ của gần 60 nghệ sĩ trẻ, tài năng vừa đạt nhiều giải thưởng cao tại các kỳ liên hoan xiếc quốc tế ở Pháp, Tây Ban Nha, Nga…

Nội dung vở diễn kể về chú Tễu thông minh, học giỏi và đam mê khoa học. Ước mơ của chú Tễu lớn lên sẽ trở thành một chàng trai dũng mãnh, bay vào vũ trụ để nghiên cứu về vũ trụ quan.

Vì thế, trong những giấc mơ của chú Tễu thường mơ thấy mình bay vào không gian vũ trụ và khám phá những hành tinh huyền ảo, mới lạ với chú Cuội, chị Hằng xinh đẹp cùng những thủy thủ mặt trăng có phép thuật biến hóa khôn lường.

Chương trình "Cuộc phiêu lưu của chú Tễu" gồm có 3 phần nói về vấn đề ô nhiễm môi trường trên “thiên đình”, dưới thủy cung qua việc dàn dựng, sử dụng những cảnh khói lửa để phản ánh tình trạng chặt phá rừng hiên nay. Mỗi phần trong chương trình đều có nội dung khác nhau, trong đó đan xen cả những tiết mục múa nàng tiên cá, thổi bong bóng và lồng ghép hình ảnh chú Cuội, chị Hằng…

Đây sẽ là món quà mang tính giáo dục cao, giúp cho trẻ em nhận thức rõ hơn trong vấn đề bảo vệ môi trường và chào đón ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 đầy ý nghĩa.  

PV