Giải chạy xanh của BIDV bước vào mùa mới 

11:01 07/04/2024 - Văn hóa xã hội
Ngày 07/04/2024, Ngân hàng BIDV tổ chức giải chạy "BIDV Run - Cho cuộc sống xanh", 27.000 vận động viên trên toàn quốc và một số quốc gia đã đồng loạt cất những bước chạy đầu tiên tham gia.

“BIDVRUN - Cho cuộc sống xanh” được tổ chức vào tháng 4 hằng năm là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng tuần lễ văn hoá BIDV nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống của BIDV (26/4). Đáng chú ý, nguồn kinh phí quy đổi từ thành tích chạy của các vận động viên tham gia giải sẽ được BIDV sử dụng để xây nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ, trồng mới cây xanh, hỗ trợ khắc phục hạn mặn... 

Ban Tổ chức phát động Giải chạy “BIDVRUN - Cho cuộc sống xanh” năm 2024 tại trụ sở chính BIDV.

Từ mùa đầu tiên (năm 2021) đến nay, giải chạy đã thu hút hơn 130.000 lượt vận động viên tham gia, tổng số tiền quy đổi mà các vận động viên đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội xanh là 26,2  tỷ đồng.

Từ nguồn kinh phí trên, BIDV đã xây dựng 13 nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tặng các địa phương thường xuyên gặp thiên tai, lũ lụt tại miền Trung như; Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam; trồng mới 350.000 cây xanh tại nhiều địa phương; Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Lai Châu, Phú Thọ, Phú Yên; tài trợ 14.000 bình chứa nước cho các tỉnh chịu hạn mặn tại đồng bằng sông Cửu Long.

Năm 2024, giải chạy diễn ra trong 22 ngày, từ 07/4 đến 28/4. Ngay trong sáng 07/4, BIDV đồng loạt tổ chức phát động giải chạy tại 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc và tại các quốc gia, vùng lãnh thổ nơi có BIDV hiện diện trú đóng như Lào, Campuchia, Myanmar,… cùng đồng thời tổ chức kickoff.

Bà Vũ Thị Nga, Phó Chủ tịch Thường trực công đoàn BIDV, Phó Trưởng Ban Tổ chức giải chạy - phát biểu tại lễ phát động 

Phát biểu trong lễ phát động được tổ chức tại trụ sở chính BIDV, bà Vũ Thị Nga,  Phó Chủ tịch Thường trực công đoàn BIDV, Phó Trưởng Ban Tổ chức giải chạy chia sẻ: “BIDVRUN - Cho cuộc sống xanh” không chỉ là một giải thể thao, là một chương trình thúc đẩy tinh thần rèn luyện sức khỏe của mọi người... mà còn là dịp để công chúng chung tay thực hiện các chương trình an sinh xã hội ý nghĩa góp phần xây dựng tương lai xanh, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Giải chạy cũng là một trong những hoạt động thiết thực triển khai ESG tại BIDV...”.

Các vận động viên xuất phát tham gia Giải chạy “BIDVRUN - Cho cuộc sống xanh” năm 2024.

Giải chạy “BIDVRUN - Cho cuộc sống xanh” năm 2024 đặt mục tiêu quy đổi thành tích chạy thành kinh phí để xây dựng 05 nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ và trồng thêm 67.000 cây xanh tại các địa phương. Giải chạy với sự tham của khoảng 27.000 vận động viên đã tạo được thành tích hơn 100.000 km, quy đổi thành gần 300 triệu đồng đóng góp để thực hiện các chương trình an sinh xã hội. 

Bên cạnh việc được chung tay đóng góp kinh phí cho hoạt động vì cộng đồng, vận động viên tham gia giải chạy sẽ có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng hấp dẫn, quà tặng thể thao và voucher bảo hiểm từ Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) theo thể lệ của chương trình. 

Đặc biệt, năm nay, BIDV sẽ tổ chức sự kiện giải chạy offline tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày về đích 28/04/2024, là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024).

Giải chạy “BIDVRUN - Cho cuộc sống xanh” năm 2024 diễn ra trong 22 ngày, từ 07-28/4/2024.

Giải chạy offline dự kiến sẽ được tổ chức trên cung đường Khu đô thị Sala (TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) với sự tham gia của hơn 2.500 vận động viên tranh tài ở 03 cự ly bán chuyên (05km, 10km, 21km). Các em nhỏ 7 - 15 tuổi sẽ có cơ hội tham gia thử sức ở đường chạy ngắn với hoạt động KIDS RUN thú vị, giúp trẻ nhỏ tìm được niềm vui trong thể thao và có những trải nghiệm đáng nhớ khi tự mình chinh phục những cung đường chạy. 

Để tham gia giải chạy, các vận động viên có thể tải và đăng ký app BIDVRUN trên App Store, Google Play hoặc website https://run.bidv.com.vn/home/ và fanpage Tết ấm cho người nghèo. Với mỗi km chạy, các vận động viên có thể đóng góp từ 1.000 đến 3.000 đồng (tùy theo thành tích chạy và thời điểm áp dụng các chương trình sự kiện theo thể lệ). 

Trong ngày khởi động giải chạy năm 2024, toàn bộ số km chạy hợp lệ của vận động viên được nhân 3 lần, theo đó 01 km thành tích chạy được quy đổi thành số tiền 3.000 đồng đóng góp. 

Bảo Châu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top