Chia sẻ của người trong cuộc

22/04/2020, 23:29

Chia sẻ của người trong cuộc - Mùa Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI - năm 2016 vừa khép lại, đánh dấu chặng đường của Giải thưởng Báo chí Quốc gia luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo giới cả nước và xã hội.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao giải B cho các tác giả

Giải Báo chí Quốc gia là sự kiện lớn của báo chí Việt Nam, được tổ chức hàng năm vào ngày 21/6, nhân dịp kỷ niệm Báo chí Cách mạng Việt Nam nhằm tôn vinh những tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất có chất lượng về nội dung và hình thức, đạt hiểu quả cao.

Qua những mùa Giải, số lượng tác phẩm và đơn vị tham dự Giải ngày càng tăng. Năm 2016, số lượng tác phẩm tham gia lên tới 1637 được lựa chọn từ 214 đơn vị và cá nhân, đây là con số đáng khích lệ. Cho thấy sự lan tỏa của giải đến với các Hội viên trên toàn Tổ quốc. Thưởng thức những tác phẩm dự giải chính là bức tranh tái hiện toàn cảnh của đất nước trong những năm về tình hình đất nước: chính trị, an ninh quốc phòng, xã hội, văn hóa, đối ngoại.

Bên cạnh các nhà báo đoạt giải là sự ghi nhận toàn cơ quan báo chí, các nhà báo đã nỗ lực hết mình tìm tòi, phát hiện, phản ánh mọi khía cạnh của cuộc sống, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cổ vũ thực hiện chủ trương và chính sách của Đảng, Nhà nước, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Nhiều tác phẩm đã phát hiện các sự việc, gương người tốt việc tốt, góp phần xây dựng một nền báo chí là tiếng nói của nhân dân, từ đó góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp.

Để có được sự thành công của tác phẩm, trong quá trình tác nghiệp, tác giả - nhà báo đã trải qua đầy  khó khăn, phức tạp tưởng chừng như không thể giải quyết được.

Nhà báo Nguyễn Tiến Đạt (Báo Pháp luật Xã hội) chia sẻ những khó khăn trong quá trình tác nghiệp 

 

Ngọc Linh + Ngọc Châm 

 

Bình luận