Giá vàng hôm nay 7/9: Vàng tăng dựng ngược, USD đổ sụp

11:10 07/09/2016 - Kinh tế
Giá vàng hôm nay 7/9 bất ngờ tăng dựng ngược do đồng USD rớt mạnh ngay sau khi Mỹ công bố thêm những số liệu kinh tế đầy đen tối.

Mở cửa lúc 8h15 sáng 7/9, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 250 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 260 ngàn đồng bán ra so với cuối giờ chiều qua.

Trong khi đó, Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 190 ngàn đồng chiều mua vào và tăng 210 đồng bán ra so với cuối giờ chiều 6/9.

Trên thị trường châu Á, tính tới 5h10 sáng 7/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay điều chỉnh giảm nhẹ 1,3 USD/ounce xuống 1.34818 USD/ounce sau cú tăng dữ dội trên thị trường Mỹ trước đó. Đêm qua, trên sàn Comex New York, vàng đã tăng 22,7 USD lên mức cao nhất 3 tuần: 1.349,4 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York tăng 28,8 USD lên 1.355,6 USD/ounce và chỉ còn một nửa bước nhảy nữa là chạm đỉnh cao 1.376 USD/ounce hơn 2 năm ghi nhận trong tuần đầu tháng 7.

Hiện giá vàng cao hơn 24,9% (+264 USD/ounce) so với cuối 2015.

Vàng thế giới quy đổi hiện có giá hơn 36,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí.

Giá vàng thế giới tăng mạnh. Nguồn: Internet

Giá vàng thế giới tăng dựng ngược ngay sau khi Mỹ kết thúc kỳ nghỉ lễ Ngày Lao động là do đồng USD sụt giảm sau khi số liệu lĩnh vực dịch vụ (vốn chiếm hơn 2/3 nền kinh tế Mỹ) được công bố hôm thứ Ba tăng trưởng ở mức thấp nhất kể từ đầu năm 2010.

Sau cú tăng sốc vào cuối tuần trước nhờ báo cáo việc làm khá thất vọng của Mỹ, thị trường vàng lại được kích thích bởi những tín hiệu không mấy tốt đẹp về sự yếu kém của khu vực dịch vụ. Những điểm đen nối tiếp nhau về nền kinh tế Mỹ khiến giới đầu tư gần như không còn hy vọng nào vào một đợt tăng lãi suất trong cuộc họp cuối tháng này của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hiện tại, thị trường vàng đang chờ đợi thông tin từ cuộc của NH Trung ương châu ÂU (ECB) vào Thứ Năm tới cũng như những tín hiệu về nhu cầu vàng vật chất tại Ấn Độ khi đang bước vào mùa lễ hội và mùa cưới. ECB sẽ đưa ra những dự báo và đánh giá mới về nền kinh tế trong cuộc họp này.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng vẫn được xác nhận trong ngắn hạn. Tuy nhiên, ngưỡng kháng cự mạnh là 1.364,3 USD/ounce và sau đó là đỉnh cao của tháng 8: 1.374,2 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.340 USD/ounce và sau đó là mức thấp nhất trong tháng 7: 1.318,5 USD/ounce. Hiện tại vàng đang ở mức 1.348 USD/ounce.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Intenet

Trên thị vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua 6/9, giá vàng giảm nhẹ 10-20 ngàn đồng sau một phiên tăng sốc gần 200 ngàn đồng trước dó. Vàng SJC được các DN niêm yết phổ biến ở mức: 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cụ thể, tính tới cuối phiên giao dịch 6/9, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,41 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 36,27 triệu đồng/lượng (mua) và 36,32 triệu đồng/lượng (bán).

Theo Doji, với diễn biến đi lên đầu tuần mới, thị trường vàng miếng bắt đầu ghi nhận sự tương tác của nhà đầu tư đa phần với xu hướng mua vào. Tuy nhiên diễn biến lạc quan này sau đó đã dần giảm nhiệt. Điều này cho thấy sự thận trọng trước những diễn biến khó lường của giá vàng đòi hỏi sự cân nhắc, nghiên cứu kỹ lưỡng từ phía nhà đầu tư.

Tuy nhiên không thể phủ nhận kim loại quý đang dần khẳng định vị trí của mình để lấy lại sự quan tâm từ phía nhà đầu tư. Sự kỳ vọng vào một tuần giao dịch mới với những đợt sóng rõ ràng hơn, là tâm lý chung của những khách hàng tham gia thị trường vàng ở giai đoạn này.

Nguồn: Vietnamnet

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top