Giá vàng hôm nay 12/9: Nỗi sợ hãi đẩy vàng lùi sâu

18:15 12/09/2016 - Kinh tế
Giá vàng đang lên xuống nghe ngóng thông tin tăng lãi suất từ Fed trong tháng 9. Vàng vẫn tiếp tục giảm đều, lùi sâu sau khi chạm mốc cao nhất 3 tuần.

Mở cửa lúc 8 giờ sáng, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,30 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 nghìn đồng so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại Công ty SJC, giá vàng mua vào 36,09 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,36 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,40 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới ở cùng thời điểm là 35,55 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới niêm yết tại Kitco lúc 5 giờ (giờ VN) là 1.328,20 USD/ounce, giảm 0,4%. Thị trường châu Á, giá vàng giao dịch ở mức 1.341,18 USD/ounce tại sàn Thượng Hải.

Tại DOJI, giá vàng SJC niêm yết chiều qua là 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,31 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn,  giá vàng mua vào là 36,09 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,38 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, tuần qua, giá vàng có xu hướng tăng đầu tuần, giảm dần về cuối tuần. Theo đó có thời điểm giá vàng thế giới chạm ngưỡng 1352.6 USD/ ounce ở phiên Mỹ tối hôm thứ ba, rồi trùng dần về về mức thấp hơn.

Sau khi chạm mức cao nhất trong 3 tuần, giá vàng đã giảm do đồng USD tăng mạnh. Kỳ vọng từ việc Fed tăng lãi suất đã tác động tới đồng bạc xanh. Nguyên nhân do các nhà đầu tư chốt lời sau khi giá vàng tăng mạnh nhất 2 tháng khi số liệu kinh tế thất vọng đã kéo giảm triển vọng nâng lãi suất của FED.

 

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần vừa qua, tại thị trường New York, giá vàng thế giới giao ngay giảm 0,67% xuống 1.329,02 USD/ ounce. Giá vàng giao tháng 12/2016 trên sàn Comex cũng giảm 7,1 USD, hay 0,53%, xuống 1.334,5 USD/ ounce.

Theo khảo sát, khoảng 46% ý kiến các chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần tới, trong khi 27% dự đoán giá vàng tăng và cũng 27% có quan điểm trung lập về giá vàng.

Theo kết quả khảo sát của Wall Street, chỉ có 27% chuyên gia tin rằng giá vàng tuần tới sẽ tăng, còn có 47% chuyên gia nhận định giá vàng tuần tới đi xuống, 27% thể hiện thái độ trung lập.

Chuyên gia của Morrison on the Markets đánh giá USD sẽ tăng và đây không phải là tín hiệu tốt cho vàng. Giá vàng tuần này có thể rơi xuống mức 1,320 USD/ounce và thậm chí là xuống đến 1310 USD/ounce.

Nguồn: Vietnamnet

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top